Tấm gương Kiểm sát viên- Viện trưởng tiêu biểu

Đăng ngày 10 - 08 - 2020

Vừa qua, huyện Như Xuân đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015- 2020 và sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Anh Trương Xuân Dũng, Bí thư chi bộ, Viện trưởng VKSND huyện Như Xuân vinh dự là một trong những Kiểm sát viên tiêu biểu được vinh danh tại Hội nghị.

Trong những năm qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Như Xuân luôn được các cấp, các ngành đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu của ngành kiểm sát tỉnh. Trong thành tích chung của đơn vị có sự đóng góp rất lớn của các cán bộ kiểm sát viên trong đơn vị, một trong những cá nhân tiêu biểu đó là kiểm sát viên - Viện trưởng Trương Xuân Dũng.

Tháng 4 năm 1993, anh Trương Xuân Dũng vào ngành Kiểm sát đến thang 1 năm 1998 là kiểm sát viên; năm 2008 anh được bổ nhiệm Phó Viện trưởng VKSND huyện và đến tháng 8 năm 2017 được bổ nhiệm Viện trưởng VKSND huyện, nhận thức được vinh dự và trách nhiệm của người cán bộ ngành Kiểm sát nên anh đã không ngừng học tập, rèn luyện khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hơn 27 năm công tác, trải qua nhiều khâu công việc khác nhau nhưng bất kỳ công việc nào anh cũng đều hoàn thành và được Lãnh đạo Viện và cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị tín nhiệm - Kết thúc các năm công tác anh luôn được cơ quan bình chọn hoàn thành tốt  nhiệm vụ, trong đó 7 năm liên tục từ 2013 - 2019 đều đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, năm 2015, 2018 đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua ngành và 6 năm liền (từ năm 2014- 2019) được Viện trưởng Viện KSND Tối cao tặng Bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Không chỉ giỏi về chuyên môn, anh còn gương mẫu, tích cực, năng động trong tất cả các hoạt động của của cơ quan; chủ động cùng với các đồng chí trong đơn vị thực hiệu có hiệu quả nhiều phong trào thi đua do địa phương, ngành, cơ quan phát động. Cùng với đó anh luôn tâm huyết nhiệt tình giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp, nhất là đối với đồng nghiệp trẻ mới bước vào ngành.

Kiểm sát viên- Viện trưởng Trương Xuân Dũng xứng đáng là một trong những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với năm chữ vàng Bác Hồ đã trao tặng cho cán bộ ngành Kiểm sát "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, kiêm tốn". Với tấm lòng yêu ngành, yêu nghề chắc chắn anh sẽ tiếp tục có những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân ngày càng “Trong sạch, vững mạnh”./.