1903 người đang online

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ nghị quyết đại hội đoàn toàn huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm. Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Đăng ngày 09 - 07 - 2020

Ngày 9/7. Ban chấp hành huyện đoàn tổ chức hội nghị tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ nghị quyết đại hội đoàn toàn huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm. Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có Đồng chí Vi Thị Phượng - UVBTVHU – Trưởng ban dân vận huyện ủy, ban chấp hành huyện đoàn, Bí thư – Phó bí thư đoàn các xã, thị trấn, Bí thư các chi đoàn trực thuộc đã về dự.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đoàn luôn được quan tâm. Ban chấp hành huyện đã chỉ đạo tổ chức 61 lớp bồi dưỡng cảm tình đoàn cho 2.766 thanh niên tiên tiến, kết nạp mới 2.512 đoàn viên mới, 100% đoàn viên mới kết nạp được phát thẻ, sổ huy hiệu đoàn theo đúng quy định.. Trong nửa nhiệm kỳ, đoàn đã giới thiệu cho Đảng 478  đoàn viên ưu tú đề nghị đi học lớp cảm tình Đảng, được Đảng xem xét kết nạp 348 đoàn viên. Thực hiện phong trào thanh niên tình nguyện nhằm cụ thể hóa chương trình công tác hàng năm. Ban thường vụ huyện đoàn đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động theo chủ đề trọng tâm như tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa đông, từ đó các hoạt động của tổ chức đoàn ngày càng thiết thực. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội được đoàn  từ huyện đến cơ sở tổ chức thực hiện hiệu quả, huy động  hàng tỷ động trong việc tổ chức các hoạt động an sinh xã hội.. Ngoài ra ban chấp hành huyện đoàn còn tổ chức phát động đến các đoàn cơ sở thực hiện tốt các phong trào như phong trào tuổi trẻ sáng tạo, phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc.  Ban chấp hành huyện đoàn đã tích cực tuyên truyền, vận động thanh niên mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế ngay tại quê hương với nhiều cách làm khác nhau, qua đó đã phần nào đáp ứng được yêu cầu, nhu cầu nghề nghiệp, việc làm, ý tưởng khởi nghiệp, lập nghiệp cho đoàn viên thanh niên.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020,  được sự quan tâm của huyện ủy, sự phối hợp của chính quyền và các ngành, cơ quan trên địa bàn, đoàn từ huyện đến cơ sở đã chủ động, linh hoạt, chỉ đạo quyết liệt nhằm đảm bảo hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trên các lĩnh vực công tác. Chỉ đạo mở 13 lớp bồi dưỡng cảm tình đoàn cho 589 thanh niên tiên tiến, kết nạp 313 đoàn viên mới. Ra nghị quyết đề nghị xét đi học lớp Đảng viên mới gồm 68 đồng chí, đề nghị xét kết nạp 12 đồng chí.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vi Thị Phượng – UVBTVHU – Trưởng ban dân vận huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của công tác đoàn từ huyện đến cơ sở. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ để ban chấp hành huyện đoàn thực hiện trong thời gian tới đó là: Tập trung củng cố, nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn, chỉ đạo mở các lớp cảm tình đoàn và kết nạp đoàn viên mới tại cơ sở, phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội – Đội, phát huy hơn nữa hoạt động của đoàn khối trực thuộc. Tăng cường triển khai các chương trình đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, tạo phong trào thi đua phát triển kinh tế trong đoàn viên, thanh niên, tổ chức thăm quan, học tập  các mô hình phát triển kinh tế. Tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, chú trọng công tác tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em, phòng tránh đuối nước.

Nhân dịp này đã tặng giấy khen của ban chấp hành huyện đoàn cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017 – 2020.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich