Bình Lương ra mắt CLB chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân.

Đăng ngày 09 - 07 - 2020

Chiều 7/7, Trung tâm y tế huyện phối hợp với Ban Dân số - KHHGĐ xã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân. Dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm y tế dự phòng và kế hoạch hóa gia đình huyện, lãnh đạo Đảng ủy , HĐND - UBND, MTTQ, các đoàn thể xã và đông đảo thành viên trong CLB đã về dự.

Tại buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ tiền hôn nhân Ban tổ chức đã công bố Quyết định thành lập Ban chủ nhiệm CLB, Quy chế hoạt động CLB, các nội dung sinh hoạt CLB tiền hôn nhân. Câu lạc bộ được thành lập với 50 thành viên.

Khi tham gia CLB, các thành viên sẽ được tuyên truyền, hướng dẫn các chuyên đề chăm sóc sức khỏe - sinh sản - tiền hôn nhân; Kế hoạch hóa gia đình, nhằm nâng cao sự hiểu biết về tình dục an toàn, có thai ngoài ý muốn, tác hại của việc nạo, phá thai, phòng, tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; các vấn đề về tình yêu, hôn nhân, gia đình… Ban chủ nhiệm sẽ xây dựng kế hoạch và chương trình, nội dung sinh hoạt cho Câu lạc bộ, ba tháng Câu lạc bộ sẽ sinh hoạt một lần, thời gian cụ thể do Ban chủ nhiệm câu lạc bộ thông báo đến từng thành viên.

Câu lạc bộ tiền hôn nhân ra đời nhằm chia sẻ, giúp các bạn trẻ sống lành mạnh, an toàn. Góp phần đảm bảo hôn nhân bền vững, giúp nhóm tuổi vị thành niên, thanh niên, đặc biệt là nam, nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, lựa chọn cách tốt nhất để bảo vệ bản thân./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich