Trung tâm GDNN- GDTX huyện bế giảng lớp nghề ngắn hạn Chăn nuôi gà

Đăng ngày 02 - 07 - 2020

Chiều ngày 1/7, tại xã Hóa Quỳ, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức Lễ bế giảng lớp nghề ngắn hạn Chăn nuôi gà cho lao động nông thôn. Dự buổi lễ có lãnh đạo Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện, Đảng ủy– UBND, các ban ngành đoàn thể xã Hóa Quỳ, cán bộ, giáo viên và toàn thể học viên lớp học cùng tham dự.

Sau 3 tháng đào tạo nghề, các học viên đã được tiếp thu những kiến thức khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi và phòng trị bệnh cho gà, từ đó áp dụng vào trong thực tiễn nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản xuất. Lớp học cũng được chính quyền huyện đánh giá cao vì phương pháp tổ chức, đào tạo hợp lý; giáo viên nhiệt tình, phương pháp giảng dạy phù hợp; lớp học được quản lý tốt đảm bảo tiến độ và thời lượng môn học; học viên tham gia đầy đủ, chất lượng. Kết quả 26 học viên được trao giấy Chứng nhận nghề.

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ áp dụng những kiến thức vào thực tiễn sản xuất để phát triển đàn gia súc, gia cầm, mở rộng quy mô chăn nuôi, góp phần giảm nghèo bền vững và giải quyết lao động nông nhàn tại địa phương./.