Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Triển khai mô hình chăn nuôi gà ri lai theo hình thức chuỗi giá trị tại Như Xuân, Thanh Hóa

Đăng ngày 13 - 07 - 2020
100%

Sáng 10/7, Chương trình phát triển vùng Như Xuân - Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam và Tập đoàn MAVIN đã tổ chức tập huấn chuyển giao công nghệ nuôi gà ri lai cho 75 hộ dân thuộc 5 xã Hóa Quỳ, Thanh Lâm, Bình Lương, Thượng Ninh và thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

       Hoạt động thuộc khuôn khổ năm thứ 2 triển khai dự án Trách nhiệm xã hội, tạo thu nhập bền vững cho người dân theo hình thức chăn nuôi theo Chuối giá trị dưới hình thức Tổ chức Tầm nhìn thế giới hỗ trợ 65% và Tập đoàn MAVIN hỗ trợ 35% chí phí đầu tư con giống chất lượng cao, cám và thuốc thú y. Các hộ gia đình sẽ thực hiện việc chăn nuôi theo yêu cầu kỹ thuật và giám sát của MAVIN để đảm bảo trọng lượng tối thiểu của gà trong thời gian nhất định cũng như chất lượng thịt cung cấp cho thị trường. Nếu việc chăn nuôi diễn ra thuận lợi, dự tính trong vòng 4 -5 tháng tới, mỗi gia đình sẽ có nguồn thu từ việc bán gà từ 30 -40 triệu đồng/hộ.

        Theo đại diện Chương trình Vùng Như Xuân – Tổ chức tầm nhìn thế giới, các hộ chăn nuôi được tuyển chọn rất kỹ theo nhiều tiêu chí khác như: hộ thuộc diện nghèo/cận nghèo, có trẻ khó khăn, có lao động, có chuồng trại hợp vệ sinh... Trước khi nhận giống, các hộ chăn nuôi đã hình thành các tổ nhóm theo xã và vận hành theo qui chế chung. Mỗi hộ gia đình sẽ đóng góp 10% tổng giá trị gà bán ra vào tổ nhóm để duy trì sản xuất và mở rộng thêm cho các đối tượng hưởng lợi khác trên địa bàn dự án./. 

                                                                                                             Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich

<

Tin mới nhất

Hóa Quỳ: Tổ chức ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.(11/08/2020 8:20 SA)

Tổ chức tầm nhìn thế giới – Chương trình vùng Như Xuân tổ chức hội nghị Phản hồi hệ thống chăm...(07/08/2020 6:03 CH)

Giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 tỉnh Thanh Hóa (07/08/2020 5:40 CH)

Sở Tư Pháp Thanh Hóa tập huấn phổ biến nghiệp vụ và kiến thức pháp luật tại một số địa bàn trọng...(02/08/2020 10:31 SA)

Tổ chức tầm nhìn thế giới phối hợp với đoàn xã Thanh Lâm tổ chức diễn đàn hướng nghiệp và tư vấn...(30/07/2020 4:20 CH)