Quy tập hài cốt liệt sỹ nguyễn Như Khang về nghĩa trang huyện Như Xuân

Đăng ngày 13 - 07 - 2020

Ngày 12/7-2020, Huyện ủy – HĐND- UBND – UBMTTQ huyện Như Xuân cùng với Xã Hóa quỳ tổ chức quy tập hài cốt liệt sĩ Nguyễn Như Khang, an táng tại nghĩa trang huyện, Đến dự có Đồng chí Vi Thị Phượng UVBTVHU- Trưởng BDV huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Phương UVBTVHU- PCT UBND huyện,

Sau một thời gian dài được sự phối hợp giúp đỡ của các đồng đội cũ và sự hỗ trợ của các ngành chức năng, gia đình Ông Nguyễn Như Chi Thôn Thanh Xuân Xã Hóa Quỳ đã đến Cất bốc hài cốt liệt sỹ Nguyễn Như Khang tại nghĩa trang dốc Bà Đắc xã Thới Sơn, Huyện Tịnh Biên tỉnh An Giang, đưa về an táng tại nghĩa trang quê nhà, huyện Như Xuân. Liệt sỹ Nguyễn Như Khang sinh năm 1958 tại thôn Thanh Xuân xã Hóa quỳ nhập ngũ tháng 4 năm 1978, tham gia chiến đấu tại chiến trường tây nam và đã hy sinh vào ngày 13-2-1979 trong một trận chiến đấu ác liệt khi mới tròn 21 tuổi. Sự hy sinh của liệt sỹ Nguyễn Như Khang đã góp phần xương máu đem lại nền độc lập tự do cho tổ quốc, công lao to lớn của Liệt sỹ Nguyễn Như Khang sẽ mãi mãi không bao giờ quên, Cấp ủy chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện nhà nguyện đem hết sức mình phấn đấu lập nhiều thành tích xuất sắc đua quê hương như Xuân ngày càng giàu đẹp văn minh./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich