Huyện Như Xuân: Trao tặng 22 xe lăn cho người khuyết tật

Đăng ngày 15 - 06 - 2020

Ngày 11-6, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Như Xuân tổ chức trao tặng 22 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện

Tại buổi lễ, Lãnh đạo huyện Như Xuân, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh và các nhà tài trợ đã trao 22 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện Như Xuân. Đây là loại xe lăn có nhiều ưu điểm như nhỏ, gọn có thể tùy chỉnh chỗ gác chân phù hợp dành cho từng người cao, thấp khác nhau, ghế ngồi được thiết kế làm bằng nhựa dẻo cao cấp và có đệm mút nên rất thuận tiện cho nạn nhân có thể tắm rửa trực tiếp trên xe không cần phải thay đổi ghế ngồi.

Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, góp phần hỗ trợ đắc lực cho người khuyết tật có thể tự di chuyển thuận lợi và dễ dàng hơn, giảm bớt gánh nặng phải chăm sóc đối với người thân, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời khích lệ người khuyết tật có thêm nghị lực vượt qua mặc cảm bản thân, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Tại buổi lễ đại diện Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông phối hợp với Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnhThanh Hóa đã tổ chức chương trình Gia đình Tiến Nông - nhận đỡ đầu, trao học bổng cho 3 cháu học sinh mồ côi, trên địa bàn huyện. Nhằm chia sẻ, động viên các cháu mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống, mỗi xuất học bổng là 500 ngàn đồng mỗi tháng.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich