Như Xuân tổng kết công tác tuyển quân năm 2020 và triển khai công tác tuyển quân năm 2021

Đăng ngày 12 - 06 - 2020

Sáng 11/6, UBND huyện Như Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2020 và triển khai công tác tuyển quân năm 2021. Đồng chí Nguyễn Bá Hùng - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị, Dự hội nghị còn có các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp huyện, chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã thị trấn đã về dự.

Năm 2020, huyện Như Xuân đã bàn giao 75 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 14 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân cho các đơn vị nhận quân đúng thời gian, đảm bảo số lượng, chất lượng. Buổi lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, tạo được khí thế sôi nổi của Ngày hội tòng quân. Công tác hậu phương quân đội được quan tâm thực hiện cả về vật chất lẫn tinh thần, góp phần động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó, địa phương cũng tổ chức đón và tạo điều kiện thuận lợi để quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương sớm có việc làm, ổn định cuộc sống, tiếp tục đóng góp xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân. Đồng thời, làm tốt công tác đăng ký vào ngạch dự bị động viên theo quy định, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có lệnh.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị, địa phương đã thảo luận nêu lên những kết quả nổi bật và một số tồn tại, hạn chế; đồng thời, đề xuất các giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân trong thời gian tới.

Kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Bá Hùng - phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác tuyển quân năm 2020, Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chuẩn bị xây dựng các kế hoạch, chỉ thị, phương án phân bổ chỉ tiêu công dân  nhập ngũ cho từng địa phương. Lựa chọn những nam thanh niên có trình độ văn hóa. Các ban ngành đòa thể, các địa phương phải tăng cường công tác giáo dục pháp luật, giáo dục quốc phòng toàn dân, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự. Tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra nâng cao chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện tốt các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, chú trọng công tác đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi nhập ngũ; nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong việc thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ…

Nhân dịp này, UBND huyện Như Xuân đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020./.