Như Xuân: Xây dựng hệ thống loa truyền thanh cơ sở

Đăng ngày 12 - 06 - 2020

Thời gian qua, hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện Như Xuân đã trở thành kênh thông tin quan trọng, hiệu quả, thiết thực. Là phương tiện đắc lực để cấp ủy, chính quyền thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Hiện toàn huyện Như Xuân có 17 đài truyền thanh cấp xã, thị trấn với tổng cộng 145 cụm truyền thanh FM, 185 loa, với công suất từ 25W đến 45W về tận các thôn, khu phố. Tại các đài truyền thanh cơ sở đã xây dựng được đội ngũ cán bộ phụ trách hoạt động.

Bên cạnh việc tiếp âm và thực hiện tuyên truyền phổ biến những chủ trương, chính sách của Đảng, phổ biến pháp luật của Nhà nước, các cán bộ phụ trách truyền thanh xã, thị trấn đã vận dụng tốt kỹ năng về xây dựng tin, bài được bồi dưỡng để xây dựng các nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng phù hợp tại cơ sở.

Thông qua truyền thanh cơ sở đã cung cấp cho người dân một cái nhìn sinh động, toàn cảnh trên nhiều lĩnh vực, tại nhiều địa phương, nhất là công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Bên cạnh đó, nhiều nội dung tuyên truyên có sức lan tỏa tích cực, rộng rãi, thể hiện được quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Cổ vũ mạnh mẽ các tầng lớp Nhân dân hăng hái thi đua, tham gia hưởng ứng nhiều phong trào hành động cách mạng, góp phần xây dựng và phát triển quê hương.