Xã Cát Vân đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Đăng ngày 29 - 05 - 2020

Chiều ngày 28/5, xã Cát Vân tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Dự có Đồng chí Dương Văn Mạnh - Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí thường trực huyện ủy - HĐND - UBND, MTTQ, các ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện. Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, MTTQ, các đoàn thể xã, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế đã về dự.

Sau 8 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung chỉ đạo quyết liệt với cách làm sáng tạo, hiệu quả, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; trở thành phong trào thường xuyên, thu hút đông đảo người dân tham gia. Với các giải pháp đồng bộ đã thực sự làm thay đổi toàn diện tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã; cơ sở hạ tầng nông thôn tương đối hoàn thiện, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt, nhân dân có ý thức hơn trong công tác bảo vệ môi trường; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong nhiệm kỳ đã bê tông hóa được 17,65 km đường giao thông với tổng số tiền 14,5 tỷ đồng, xây dựng mới và sửa chữa nâng cấp 6 nhà văn hóa thôn với tổng số tiền 618 triệu đồng, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất tại các trường học và trạm y tế xã với tổng số tiền gần 6,5 t đồng; hỗ trợ kinh phí, giúp đỡ 38 hộ xóa nhà tạm bợ dột nát với tổng số tiền 1,1 tỷ đồng; xây dựng được 9,2 km đường điện chiếu sáng với tổng số tiền 700 triệu đồng. Tổng số tiền huy động từ các nguồn lực cho việc xây dựng nông thôn mới trong nhiệm kỳ đạt 123,36 tỷ đồng, tăng 120,1 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước. Đến cuối năm 2019 đã có 6/6 thôn đạt chuẩn.

Tại buổi lễ thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Dương Văn Mạnh - Bí thư huyện ủy - chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Bá Hùng -  Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và trao thưởng 1 tỷ đồng của tỉnh Thanh Hóa và 300 triệu đồng của huyện Như Xuân cho Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Cát Vân.

Phát biểu chúc mừng xã Cát Vân đạt chuẩn NTM, đồng chí Nguyễn Bá Hùng - phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của cán bộ, nhân dân xã Cát Vân đã quyết tâm hoàn thành các tiêu chí để hoàn thành chương trình NTM, đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Mặc dù xã đã đạt chuẩn NTM nhưng trong thời gian tới cấp ủy chính quyền xã phải coi đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, trọng tâm, người dân phải là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới, quyết tâm giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Ban chỉ đạo, ban quản lý nông thôn mới xã tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới. Tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực vào xây dựng nông thôn mới. Phát huy thế mạnh của địa phương phát triển sản xuất đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, gắn với phát triển dịch vụ, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp. Đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương Cát Vân giàu, đẹp, văn minh./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich