Đảng bộ thị trấn Yên Cát tổng kết nhiệm vụ năm 2020

Đăng ngày 31 - 12 - 2020

Sáng ngày 30/12, Đảng bộ thị trấn Yên Cát tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Bá Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng đảng và các phòng ban Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTTQ và các ngành, đoàn thể thị trấn; Bí thư chi bộ trực thuộc và các đồng chí đảng viên về dự Hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ 2020 trong điều kiện vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch COVID-19. Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng bộ thị trấn Yên Cát đã bám chủ động sát sự lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện; nắm chắc tình hình địa phương; tích cực phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp sáng tạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được đặc biệt coi trọng, triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt và đạt được nhiều kết quả rõ rệt, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ thị trấn năm 2020. Việc chuẩn bị văn kiện, nhân sự và tổ chức thành công Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023, Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Yên Cát lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo đúng quy định và có đổi mới, chất lượng tốt. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền sâu rộng các chỉ thị, nghị quyết của Đảng tới cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân.

Các chỉ tiêu chủ yếu năm 2020 của thị trấn đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó nổi bật là: Tổng giá trị sản xuất năm 2020 (giá 2010) đạt 892 tỷ đồng vượt 0,13% so với kế hoạch năm, trong đó: Nông - Lâm nghiệp - Thủy sản đạt 247,7 tỷ đồng, bằng 99% so với kế hoạch năm; Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp - Xây dựng đạt 291 tỷ đồng, vượt 0,03% so với kế hoạch năm; Dịch vụ - Thương mại -Vận tải đạt 353,3 tỷ đồng, vượt 0,09% so với kế hoạch năm. Tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 16%, bằng 100% so với kế hoạch năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm, tăng 4,88 triệu đồng so với cùng kì, vượt 2 triệu so với mục tiêu nghị quyết đề ra.

Hiện nay, Đảng bộ thị trấn có 577 đảng viên; đảng viên chính thức là 569 đồng chí; đảng viên dự bị là 8 đồng chí. Trong năm kết nạp mới 3 đảng viên, chuyển đảng chính thức cho 4 đồng chí, đang làm hồ sơ kết nạp Đảng cho 2 quần chúng; làm hồ sơ giới thiệu đi học cảm tình đảng 12 quần chúng; chuyển đảng đến 24 đồng chí, chuyển đi 18 đồng chí.Tặng huy hiệu đảng cho 33 đảng viên; làm hồ sơ đề nghị tặng huy hiệu Đảng dịp 03/02/2021 cho 10 đảng viên.

Về đánh giá, phân loại chất lượng đối với tổ chức Đảng và đảng viên năm 2020: Kết quả xếp loại đảng bộ, chi bộ trực thuộc: Tổng số 23 chi bộ trực thuộc, trong đó: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ 18 đơn vị, không có chi bộ yếu kém. Kết quả xếp loại tập thể lãnh đạo, quản lý: Tổng số 36 tập thể, trong đó: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 09 tập thể, hoàn thành tốt nhiệm vụ 27 tập thể, không có tập thể yếu kém. Kết quả xếp loại cá nhân lãnh đạo, quản lý: Tổng số 60 đồng chí, trong đó: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 22 đồng chí, hoàn thành tốt nhiệm vụ 38 đồng chí. Kết quả xếp loại đảng viên: Tổng số đảng viên được phân loại: 512 đảng viên, đạt 88,73%; trong đó: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 84 đảng viên; hoàn thành tốt nhiệm vụ: 380 đảng viên; hoàn thành nhiệm vụ 48 đảng viên.

Công tác quốc phòng, an ninh ổn định, các lực lượng luôn duy trì nghiêm chế độ trực trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn các hoạt động trong các ngày lễ, tết.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ các nhóm nội dung liên quan tới việc cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng ủy thị trấn năm 2020; việc triển khai các hoạt động quản lý trật tự đô thi, xây dựng, môi trường; giải pháp phát triển kinh kế - xã hội năm 2021 trong tình hình dịch bệnh Covid-19, nguy cơ của dịch tả Lợn Châu phi có những diễn biễn khó lường trong thời gian tới… Đề xuất các giải pháp trong công tác phát triển đảng viên mới ở khu dân cư; việc tổ chức bồi dưỡng cho đảng viên mới và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đã đạt được thời gian qua, nhờ đó đã góp phần quan trọng vào thành công chung trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn Yên Cát. Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy nêu ra một số nhiệm vụ trọng tâm của thị trấn Yên Cát cần thực hiện trong năm 2021 và định hướng phát triển trong những năm tiếp theo. Mong muốn tập thể cấp uỷ, chính quyền thị trấn sau khi đại hội Đảng bộ thị trấn thành công các đồng chí luôn đoàn kết, phát huy sức mạnh nội lực, tranh thủ sự hỗ trợ của các nguồn lực bên ngoài xây dựng thị trấn sớm trở thành trung tâm chính trị, văn hoá của huyện nhà.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn đã tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 19 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020./.