Phòng giáo dục và đào tạo huyện Như Xuân tổ chức khai mạc hội hội thi giáo viên giỏi bậc mầm non năm học 2020- 2021

Đăng ngày 24 - 11 - 2020

Sáng ngày 23/11, phòng giáo dục và đào tạo huyện Như Xuân tổ chức khai mạc hội hội thi giáo viên giỏi bậc mầm non năm học 2020- 2021. Dự và khai mạc có đồng chí Đỗ Văn Chung - HUV - Trưởng phòng GD và ĐT huyện, ban giám hiệu các trường mầm non, ban giám khảo và 75 giáo viên đến từ 18 trường mầm non trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch hội thi sẽ được diễn ra từ ngày 23/11 – 4/12/2020. Năm học 2020 - 2021, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc mầm non được triển khai với nhiều đổi mới theo hướng gọn nhẹ, giảm áp lực cho giáo viên dự thi, đồng thời đảm bảo khách quan, minh bạch dựa trên những cải tiến về công tác tổ chức thi. Nội dung thi gồm 2 phần là thi thực hành và thi trình bày biện pháp. Phần thi thực hành do thí sinh tự lựa chọn; Đối với phần thi trình bày biện pháp, các thí sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi liên quan đến chuyên môn của bậc học Mầm non từ ban giám khảo đưa ra.

Các giáo viên mầm non đến với hội thi bằng tất cả trí tuệ, sự nỗ lực và ý thức trách nhiệm cao trong việc thể hiện năng lực, sở trường ở các vòng thi cùng với sự quyết tâm cao. Hội thi thực sự là một sân chơi bổ ích để mỗi cá nhân thể hiện tài năng của mình và cũng là dịp để nhìn lại mình, tự đánh giá về mình trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ cũng như kỹ năng nghiệp vụ sư phạm, từ đó có hướng phấn đấu để rèn luyện mình được tốt hơn. Đây là một trong những hoạt động chuyên môn nhằm đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu công tác dạy và học. Còn là dịp để cán bộ quản lí và giáo viên Mầm non trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm phát huy khả năng sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ phù hợp với thực tế trường, lớp và theo từng độ tuổi.

Đồng thời  để ngành Giáo dục huyện nhìn nhận lại việc đánh giá đội ngũ và là cơ hội lựa chọn những nhà giáo tâm huyết với nghề, lựa chọn đội ngũ cốt cán kế cận cho ngành, tạo nguồn cho cơ sở và lựa chọn ra 10 giáo viên xuất sắc nhất để tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh bậc mầm non năm học 2020 - 2021

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich