Ngày hội đại đoàn kết dân tộc và đón nhận quyết định nông thôn mới khu dân cư thôn Nghịu xã Xuân Hòa

Đăng ngày 18 - 11 - 2020

Chiều ngày 17/11. Thôn Nghịu tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc và đón nhận quyết định nông thôn mới khu dân cư. Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Thông Tư – UVBTVHU – Trưởng ban tổ chức huyện ủy, đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện, MTTQ, Cựu chiến binh huyện, Lãnh đạo ĐU – HĐND – UBND, MTTQ các ban ngành đoàn thể xã, hiệu trưởng các trường học đóng trên địa bàn xã, và đông đảo bà con nhân dân thôn Nghịu đã về dự

Tại buổi lễ các đại biểu và bà con nhân dân thôn Nghịu đã ôn lại  90 năm truyền thống ngày hội đại đoàn kết dân tộc. Đồng thời báo cáo kết quả thực hiện các phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới của ban công tác mặt trận. Thôn Nghịu có 117 hộ, các hộ trong thôn luôn giữ mối đoàn kết xây dựng kinh tế, văn hóa và mọi mặt đời sống cộng đồng.Khu dân cư thôn Nghịu luôn thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực giúp đỡ nhau phát triển kinh tế,  phong trào chung do cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện, trong thời gian qua khu dân cư thôn Nghịu đã có nhiều cách làm sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên khắc phục khó khăn, đóng góp các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội. Nhân dân tích cực chung sức, đồng lòng, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong giúp đỡ ủng hộ người nghèo, đồng bào bị thiên tai lũ lụt.Thông qua các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, đã xuất hiện nhiều tập thể, hộ gia đình, cá nhân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”

Kinh tế phát triển khá, thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,13%, có 60 hộ chỉnh trang nhà cửa, tường rào. Đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo. Kết quả bình xét trong năm có 35 hộ đạt danh hiệu gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo cấp xã, có 20 hộ đạt danh hiệu 3 năm liên tục được ủy ban mặt trận tổ quốc huyện cấp giấy chứng nhận. Bản sắc văn hóa truyền thống được lưu giữ và phát huy, an ninh trật tự và an toàn xã hội được đảm bảo, tệ nạn xã hội được đẩy lùi, ý thức chấp hành pháp luật được nâng lên.

Nhân dịp này đã biểu dương, khen thưởng những tập thể những tp thể cá nhân điển hình trong thôn  Nghịu có nhiều đóng góp cho cuộc vận động ở khu dân cư, các gia đình đạt gia đình " Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo, và gia đình văn hóa"

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Thông Tư – UVBTVHU – Trưởng ban tổ chức huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhân dân thôn Nghịu đã đạt được trong thời gian qua.  Đồng chí cũng mong muốn rằng trong thời gian tiếp theo bà con nhân dân Thôn Nghịu cần phấn đấu giảm nghèo, giữ vững các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được. Đẩy mạnh phát triển kinh tế, áp dụng kho học kỹ thuật vào sản xuất, thực hiện tốt cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng Đời sống văn hóa ở khu dân cư" bằng nhiều việc làm thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh./

Nhân dịp này đồng chí Đặng Thông Tư – UVBTVHU – Trưởng ban tổ chức  huyện ủy đã tặng hoa và quà cho nhân dân thôn nghịu và trao quyết định cho thôn Nghịu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich