Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại thôn Đồng Tâm, xã Hóa Quỳ

Đăng ngày 18 - 11 - 2020

Chiều ngày 17/11, đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại thôn Đồng Tâm, xã Hóa Quỳ nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Khu dân thôn Đồng Tâm xã Hóa Quỳ được sáp nhập từ thôn Đồng Tâm và thôn Đồng Quan thành thôn Đồng Tâm, thôn có 204 hộ gia đình, nghề nghiệp chủ yếu là chăn nuôi, sản xuất nông, lâm nghiệp. Trong những năm qua, phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau cùng phát triển, bà con Nhân dân trong thôn luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước. Chất lượng cuộc sống của người dân có nhiều chuyển biến tích cực cả về vật chất và tinh thần. Thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 22 triệu đồng/người. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,5%. Các phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao phát triển tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ khẳng định, đoàn kết là truyền thống quý báu tạo nên sức mạnh vĩ đại của dân tộc ta. Đồng chí trân trọng ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Nhân dân thôn Đồng Tâm đã đạt được trong những năm qua. đồng chí nhấn mạnh: Năm 2021, là năm đầu tiên của nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ cần thực hiện đã được đề ra tại Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, chính vì vậy Nhân dân thôn Đồng Tâm tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, thi đua lập thành tích, xây dựng thôn ngày càng phát triển toàn diện, tiếp tục thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh…

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã tặng hoa của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện chúc mừng Nhân dân thôn Đồng Tâm. Cũng tại buổi lễ, Ban công tác mặt trận thôn Đồng Tâm đã công bố quyết định công nhận danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục (2017- 2019) và danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu  hiếu thảo ” năm 2020.