Trường THCS Thượng Ninh sớm ổn định nề nếp để dạy tốt học tốt

Đăng ngày 01 - 10 - 2020

Trong những ngày đầu năm học mới, các trường học trên địa bàn huyện đã triển khai nhiệm vụ, mục tiêu năm học mới, đẩy mạnh việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức các hoạt động sôi nổi cho học sinh ngay từ đầu năm, sớm ổn định tổ chức để dạy tốt, học tốt.

Theo lộ trình trường THCS Thượng Ninh phấn đấu công nhận lại Trường đạt chuẩn Quốc gia vào năm học 2021 - 2022. Vì vậy, năm học 2020 - 2021 nhà trường có 484 học sinh với 13 lớp ở 4 khối, phát huy những kết quả đạt được ở năm học trước, nhà trường đã xây dựng mục tiêu giáo dục ngay từ đầu năm học. Nhà trường phấn đấu tỷ lệ tuyển sinh đạt 99% trở lên, duy trì tỷ lệ học sinh được lên lớp trên đạt 98%; 100% học sinh hoàn thành chương trình học tập, trong đó tỷ lệ học sinh có học lực khá - giỏi đạt 40% trở lên; Tỉ lệ học sinh công nhận tốt nghiệp THCS đạt 99%; thi đậu vào lớp 10 THPT và THBT đạt 90% trở lên trên tổng số HS đăng ký dự thi, dự tuyển. Tiếp tục phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để công nhận lại đạt chuẩn quốc gia và công nhận nhà trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2 vào năm học 2021- 2022.

Phong trào thi đua “dạy tốt học tốt” được nhà trường triển khai gắn với các mục tiêu cụ thể ngay từ những ngày đầu năm học đó là: Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thổng mới bảo đảm chất lượng, hiệu quả và trọng tâm; Chú trọng kết hợp dạy tốt học tốt gắn với giáo dục ý thức, trách nhiệm của công dân đối với gia đình - nhà trường - xã hội cho học sinh; Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành phù hợp điều kiện của địa phương, đề cao việc dạy học lý thuyết gắn với thực hành, đồng thời tổ chức định hướng nghề nghiệp cho học sinh...

Nhờ sớm ổn định việc dạy và học đồng thời triển khai các giải pháp đổi mới toàn diện trong phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận năng lực học sinh, chú trọng đến hoạt động tư vấn hướng nghiệp thiết thực đã giúp học sinh sớm xác định được mục tiêu để nỗ lực học tập trong năm học mới.

Với việc sớm ổn định nề nếp dạy học và đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” ngay từ đầu năm học là tiền đề để thầy và trò trường THCS Thượng Ninh tiếp tục hoàn thành các mục tiêu trong năm học mới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich