Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019

Đăng ngày 27 - 09 - 2019

Ngày 25/9/2019. Huyện ủy Như Xuân đã tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019. Tới dự có đồng chí Dương Văn Mạnh, Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Mạnh Long – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Trưởng các phòng ban ngành đoàn thể của huyện. Tham dự hội thi có 16 thí sinh là những báo cáo viên đến từ các Đảng bộ trực thuộc trên địa bàn huyện.

Hội thi được tổ chức dưới hình thức tuyên truyền miệng, tham dự hội thi các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Soạn đề cương (không quá 4 trang giấy A4 hoặc không quá 20 slide); phần thuyết trình trong khoảng thời gian từ 20 phút; phần trả lời một số câu hỏi do thành viên Ban Giám khảo đặt ra (nghiên cứu và trả lời trong thời gian 5 phút). Về nội dung, thí sinh lựa chọn nội dung theo các thể loại: Truyền đạt nghị quyết; thông tin thời sự; báo cáo chuyên đề trong các lĩnh vực; khuyến khích chuyên đề báo cáo gắn với nhiệm vụ công tác của báo cáo viên đang công tác.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ huyện, thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên về vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng trong công tác tuyên truyền của Đảng, tạo chuyển biến về đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh tình hình mới; Đồng thời xây dựng đội ngũ báo cáo viên cơ sở giỏi có trình độ, kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền nghị quyết của Đảng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng đến nhân dân trong tình hình mới. Đồng thời đẩy mạnh phong trào xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXII đã đề ra.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và giải khuyến khích cho các báo cáo viên còn lại tham gia hội thi. Đồng thời lựa chọn báo cáo viên xuất sắc nhất của huyện để tham gia hội thi báo cáo viên giỏi cấp cụm tại huyện Tĩnh Gia trong tháng 10 năm 2019./.