Hội nghị Ban thường vụ tháng 8.

Đăng ngày 29 - 08 - 2019

Sáng này 29/8, Ban thường vụ huyên ủy Như Xuân tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 8, nhằm đánh giá tình hình tháng 8, bàn phương hướng nhiệm vụ tháng 9 năm 2019 và một số nội dung quan trọng khác. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Dương Văn Mạnh - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy.

Trong tháng 8, với sự lãnh chỉ đạo một cách quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tình hình chính trị kinh tế xã hội quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện nay các loại cây trồng đang sinh trưởng và phát triển tốt, chăn nuôi tiếp tục phát triển, đã công bố hết dịch tả lượn Châu Phi cho 4 xã, trong tháng đã phát triển mới được 1 trang trại chăn nuôi trâu bò, nâng tổng số trang trại gia trại trên toàn huyện lên 271 trang trại, gia trại. Công tác quản lý bảo vệ an ninh rừng, phòng chống cháy rừng, bảo vệ đông vật hoang dã được thực hiện nghiêm túc. Về xây dựng nông thôn mới tiếp tục chỉ đạo các xã duy trì và củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong tháng đã thẩm định  công nhận 16 thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Hoạt động công nghiệp, tiểu thủ công nghiêp - xây dựng phát triển ổn định. Dịch vụ thương mại, công tác chống buôn lậu hàng giả và gian lận thương mại tiếp tục được tăng cường. Hoạt động tài chính - ngân hàng đạt kết quả khá. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 5 tỷ đồng, luỹ kế đến tháng 8 năm 2019 đạt 38,4 tỷ đồng.  Hoạt động các ngân hàng trên địa bàn tiếp tục thực hiện tốt chính sách cho vay, hỗ trợ lãi xuất đáp ứng nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh.

Lĩnh vực văn hóa thông tin thể dục thể thao được quan tâm, tập trung tuyên truyền kỷ niệnm 50 năm thực hiện di chúc của chủ tịch HCM, 74 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, 70 năm thành lập Đảng bộ huyện…. Công tác giáo dục quan tâm và tiếp tục chỉ đạo các nhà trường tuyển sinh đầu cấp, chuẩn bị cơ sở vật chất trang thiết bị cho năm học mới. Công tác y tế dân số kế hoạch hóa gia đình duy trì tốt các hoạt động chuyên môn tại cơ sở y tế. Thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chính sách dân tộc miền núi, lao động việc làm, bảo vệ chăm sóc bình đẳng giới được quan tâm thực hiện chi trả đầy đủ kịp thời. Công tác quốc phòng an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững và đảm bảo ổn định. Công tác xây dựng đảng hoạt động của chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục được phát huy.

Phát biểu thảo luận tại hội nghị các đại biểu tham dự đã đi sâu phân tích những tồn tại khuyết điểm và nguyên nhân chủ yếu trong đó tập trung vào các lĩnh vực như: Tập trung cho công tác phòng chống bão lụt; Quan tâm xử lý công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn Yên Cát; Tăng cường công tác kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị bước vào năm học mới; Đẩy nhanh tiến độ các công trình chậm tiến độ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền thi tuyển viên chức ngành giáo dục…

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Mạnh - Bí thư huyện ủy - chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong tháng 8, đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung chỉ đạo sản xuất, phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây trồng; Đẩy nhanh tiến độ cải tạo vườn tạp, phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại theo hình thức liên kết hộ, liên kết với doanh nghiệp. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát triển rừng, phòng chống cháy rừng. Chỉ đạo các xã tập trung nguồn lực xây dựng hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.  Chỉ đạo quyết liệt các biện pháp để đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án, đặc biệt là các công trình chậm tiến độ. Tiếp tục quan tâm khuyến khích phát triển giao thông nông thôn năm 2019. Quan tâm chỉ đạo đôn đốc, xử lý nợ đọng thuế, chống gian lận thuế và khai thác các nguồn thu mới, tăng thu ngân sách từ quỹ đất. Tăng cường công tác bảo vệ môi trường, quản lý đất đai, tài nguyên nước, khoáng sản, tiếp tục thẩm định kế hoạch sử dụng đất của các xã, thị trấn năm 2019. Kiểm tra, rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện để khai giảng năm học mới 2019- 2020. Tập trung chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị các điều kiện tổ chức khai giảng năm học mới  và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường đồng loạt vào ngày 5/9/2019. Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đẩy mạnh giảm nghèo, chính sách dân tộc; tăng cường công tác xuất khẩu lao động. Thực hiện nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường đấu tranh trấn ấp các loại tội phạm. Duy trì nghiêm công tác tiếp dân tại công sở HĐND và UBND huyện. Chỉ đạo các Đảng bộ, chi bộ xây dựng chương trình kế hoạch triển khai thực hiện các nghị quyết, các chỉ thị của của Bộ chính trị và các kết luận của Ban Bí thư. Quan tâm nắm vững tình hình tư tưởng của cán bộ Đảng viên  và nhân dân để tuyên truyền, định hướng kịp thời. tăng cường quản lý cán bộ đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức nâng cao hiệu quả công tác chính trị tư tưởng tạo sự thống nhất trong Đảng bộ./.

(Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện)