Huyện ủy tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ - Trưởng thôn giỏi năm 2019

Đăng ngày 15 - 08 - 2019

Nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra đó là nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; nâng lên chất lượng sinh hoạt chi bộ; gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sáng 14/8 Huyện ủy Như Xuân khai mạc Hội thi Bí thư chi bộ- trưởng thôn giỏi năm 2019.

Đến dự Hội thi, về phía cấp tỉnh có đồng chí Trịnh Huy Triều, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy; về phía cấp huyện có đồng chí Dương Văn Mạnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Mạnh Long-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Trưởng ban tổ chức hội thi, đồng chí Nguyễn Bá Hùng -Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện; Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc, thành viên BTC, BGK cuộc thi và 18 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ các vòng thi cụm cùng các cổ động viên đến cổ vũ cuộc thi.

Tham dự Hội thi có 18 đồng chí là Bí thư chi bộ- trưởng thôn đến từ 18 chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, thị trấn. Mỗi thí sinh phải trải 4 phần thi gồm: trả lời câu hỏi trắc nghiệm, phần thi chào hỏi, phần thi xử lý tình huống và phần thi hùng biện. Nội dung thi tập trung vào Điều lệ Đảng khóa XII, nhận thức về Đảng và công tác xây dựng Đảng; sự hiểu biết về chức năng, nhiệm vụ, vai trò, trách nhiệm của chi bộ; kinh nghiệm, khả năng tổ chức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, xử lý các tình huống tại chi bộ, thôn, tổ dân phố về những vấn đề nảy sinh trong quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại thôn, tổ dân phố; Cùng đó là nhận thức về nội dung, ý nghĩa của việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp…

Trong 4 phần thi, đa số các thí sinh đều thể hiện được nhận thức, trình độ và kinh nghiệm của mình trong công tác Đảng và nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, nhất là phần thi xử lý tình huống các thí sinh đều trả lời đúng với câu hỏi chính của Ban tổ chức đặt ra, qua đó có thể đánh giá được thực tiễn của các đồng chí Bí thư chi bộ - trưởng thôn trong thời gian qua.

Thông qua Hội thi giúp cấp ủy đánh giá sát, đúng năng lực lãnh đạo, điều hành của Bí thư chi bộ - trưởng thôn; nhằm phát hiện những nhân tố mới đưa vào quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; là dịp để tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng Đảng, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời là dịp để các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (25/8/1949- 25/8/2019).

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức hội thi  trao 1 giải nhất cho thí sinh Mai Văn Hùng, Bí thư – Trưởng thôn Nhà Máy, xã Bãi Trành; trao 2 giải nhì cho thí sinh Hà Thị Nhị, Bí thư – Trưởng thôn Mít xã Xuân Bình và thí sinh Lê Thị Thủy Bí thư – Trưởng thôn Xuân Thịnh xã Yên Lễ, trao 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các thí sinh có thành tích tốt trong hội thi.