Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Đồng chí Dương văn Mạnh BTHU-CTHĐND huyện Cùng đoàn công tác làm việc tại xã Xuân Hòa

Đăng ngày 02 - 10 - 2019
100%

Sáng ngày 1-10 .Đoàn công tác của huyện do đồng chí Dương văn Mạnh BT HU – CT-HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt xã Xuân hòa; Cùng đi có đồng chí Đặng Thông Tư UVBTVHU – PCT UBND huyện. Đồng chí Vi Thị Phương UVBTV Trưởng BDV HU. Trước khi vào làm việc. Đoàn đã đến thăm,.mô hình trồng cây Thanh long ruột đỏ của Ông Cao Thanh Bình Thôn 8 với quy mô trên 1ha đã được gia đình ông đầu tư trên 300 triệu đồng. bằng hệ thống tưới tự động, hiện nay diện tích Thanh long đang phát triển tốt. Đến thăm hộ gia đình ông Cao Văn Tiến Thôn 8 với mô hình trồng cây Cát sâm diện tích trên 3ha hiện nay cây cát sâm đã được gần 2 năm tuổi, hứa hẹn sau 3 năm mỗi ha sẽ cho thu nhập trên 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra đoàn công tác còn đi thăm một số mô hình trồng các loại cây khác có giá trị kinh tế cao trên địa bàn xã Xuân Hòa.

       Làm việc với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của xã Xuân Hòa đoàn đã nghe Lảnh đạo xã  báo cáo tóm tắt tình hình KT-VHXH -ANQP trên địa bàn xã trong 9 tháng đầu năm 2019. Những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc cần được tháo gỡ.  Đồng thời đề nghị huyện đầu tư sửa chữa nâng cấp hệ thống truyền thanh cơ sở, huyện cần tăng cường thêm Công an huyện phụ trách xã, quan tâm đến các chế độ chính sách cho cán bộ Bán chuyên trách ở xã và bí thư trưởng thôn vì hiện nay chế độ phụ cấp quá thấp.

       Phát biểu tại buổi  làm việc các đồng chí trong đoàn đã phân tích đánh giá những mặt làm được, những nguyên nhân yếu kém còn tồn tại của xã Xuân hòa đồng thời nêu lên một số giải pháp để xã Xuân Hòa nghiên cứu chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mục tiêu mà nghị quyết đại hội đảng bộ xã đã đề ra.

       Kết Luận Buổi làm việc đồng chí Dương Văn Mạnh  BTHU - CT HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của cấp ủy chính quyền xã Xuân Hòa trong 9 tháng đầu năm 2019. Đồng chí BTHU đề nghị Cấp ủy chính quyền và các đoàn thể xã Xuân hòa cần phải đoàn kết, bám sát cơ sở nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, làm tốt công tác quy hoach đất đai, rà soát lại các chỉ tiêu đề ra trong năm 2019 đồng thời phất đấu hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu đã đề ra, chỉ đạo tổ chức tốt công tác thu hoạch sắn mía, đấu mối liên kết với các doanh nghiệp thu mua sản phẩm nông nghiệp để nhân ra diện rộng như cây cà gái leo. Mô hình cây cát sâm.

       Tập trung chỉ đạo thôn ngịu về đích nông thôn mới. trước mắt chỉ đạo nhân dân chỉnh trang lại nhà cửa, sân vườn, thục hiện ngõ sạch bờ rào đẹp, chỉnh trang lại nhà văn hóa thôn, các đoàn thể của xã cần bám sát cơ sở để chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, tăng cường đầu tư các loại cây giống có giá trị đưa vào địa bàn nhằm nâng cao thu nhập cho nhân dân. Làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân giảm bớt các hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang, Đặc biệt là chống tảo hôn, quan tâm đến các hộ gia đình chính sách thoát nghèo bền vững, Tăng cường công tác quốc phòng an ninh trước mắt làm tốt công tác sơ tuyển quân, thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vữ mạnh, nâng cao trách nhiệm trong công tác kiểm tra giám sát, giải quyết tốt đơn thư khiếu nại tố cáo của nhân dân.phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu nghị quyết đã đề ra.

                                                                                (Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện)

<

Tin mới nhất

Như Xuân: Tăng cường kiểm soát người đi và đến tỉnh Nghệ An để phòng, chống dịch COVID-19(29/07/2021 9:57 SA)

Huyện Như Xuân chuyển hơn 60 tấn thực phẩm khô ủng hộ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam(24/07/2021 10:28 SA)

Công điện về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện trước...(23/07/2021 8:13 SA)

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Bá Hùng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Như Xuân(08/07/2021 3:37 CH)

Tỉnh đoàn Thanh Hóa thăm, tặng quà đội hình tình nguyện tham gia “Tiếp sức mùa thi”(08/07/2021 7:44 SA)

Như Xuân: 6 tháng đầu năm 2021 - kết nạp được 42 Đảng viên mới(07/07/2021 9:48 SA)