Huyện đoàn sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm 2019

Đăng ngày 14 - 10 - 2019

Ngày 10/10/2019, Huyện đoàn Như Xuân tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng ,Triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm; Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019

Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong 09 tháng đầu năm được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Các cơ sở đoàn phát huy mạnh mẽ tinh thần sáng tạo, tổ chức thực hiện tốt các nội dung hoạt động.

Trong 9 tháng đầu, Huyện đoàn đã chỉ đạo mở được 8 lớp cảm tình đoàn cho 446 thanh niên tiên tiến và kết nạp được 480 đoàn viên mới, chỉ đạo thành công Đại hội Đoàn khối trực thuộc nhiệm kỳ 2019 – 2022 và Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2020, chỉ đạo kiện toàn chức danh Bí thư Đoàn xã Thượng Ninh, Thanh Phong và Thanh Quân. Phối hợp tổ chức 1 lớp tập huấn nghiệp vụ kỹ năng công tác Đoàn – Đội cho trên 100 cán bộ Đoàn và Giáo viên TPT Đội khối trường học; Phối hợp tổ chức Chươg trình đối thoại giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện với ĐVTN với chủ đề “Thực hiện chính sách phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện Như Xuân, thu hút 152 đoàn viên tham gia. Phối hợp với Ủy ban Hội LHTN chỉ đạo tổ chức Đại hội, Hội nghị Đại biểu Hội LHTN cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019 – 2024 của 27/27 đơn vị và tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Như Xuân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Ngoài ra, Huyện đoàn còn phối hợp với Quỹ Thiện tâm tập Đoàn VinGup, Báo Tiền Phong, Tỉnh đoàn Thanh Hóa trao 500 suất quà tết cho các hộ gia đình nghèo tại xã Thanh Phong và Thanh Lâm, với tổng giá trị 250 triệu đồng; phối hợp với Đoàn Thanh niên Sở thông tin truyền thông – VNPT Thanh Hóa tổ chức khởi công và trao tiền hỗ trợ xây dựng 02 ngôi nhà khăn quàng đỏ tại thôn Xuân Hợp, xã Xuân Bình với tổng giá trị 50.000.000đ; phát động phong trào ủng hộ gia đình mắc bệnh hiểm nghèo tại xã Thanh Hòa với tổng số tiền 18.700.000đ; phát động mua tăm tre ủng hộ Hội người mù với tổng số tiền trên 13 triệu đồng; chỉ đạo CLB Thiện nguyện Như Xuân phát động ủng hộ đồng bào huyện Quan Sơn bị lũ lụt với tổng giá trị tiền mặt trên 60 triệu đồng; Trong 9 tháng đầu năm, đoàn đã giới thiệu cho đảng 61 đoàn viên ưu tú đề nghị đi học lớp cảm tình Đảng.

Tại Hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận về những vướng mắc còn tồn tại trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi. Trong đó, công tác tuyên truyền, quản lý đoàn viên trong tổ chức Đoàn; cách thức thu hút tập hợp thanh niên, đổi mới phương thức sinh hoạt chi đoàn; nắm bắt tình hình dư luận trong ĐVTN. Việc xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế; công tác tuyên truyền hướng vào chiều sâu; tổ chức hoạt động hè cho TTN trên địa bàn dân cư; tổ chức các hoạt động tình nguyện phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2019, tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở xác định tiếp tục tập trung thực hiện chủ đề công tác năm “Năm Thanh niên tình nguyện”; triển khai kế hoạch thực hiện cuộc Vận động xây dưng công viên tưởng niệm các giáo viên và học sinh hy sinh tại đê Sông Mã, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa. Trước hết, tích cực vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên đề xuất các ý tưởng, sáng kiến nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn. Đồng thời, tập trung giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi; tập trung nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, chất lượng đoàn viên, đổi mới phương thức sinh hoạt đoàn; tăng cường các hoạt động hướng về cơ sở,…

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức tuyên đương và khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019; Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân; Huyện đoàn Như Xuân tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch hè năm 2019./.