Liên đoàn Lao động huyện Như Xuân lần đầu tiên tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Đăng ngày 16 - 01 - 2019

Ngày 16/1/2019, Liên đoàn Lao động huyện Như Xuân tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Dự có đồng chí Lê Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, đồng chí Lê Thanh Hải, Huyện ủy viên – Chủ tịch Công đoàn huyện trực tiếp triển khai quán triệt Nghị quyết.

Hội nghị trực tuyến kết nối 19 điểm cầu trong toàn huyện, trong đó có 02 điểm cầu tại cấp huyện, với 240 cán bộ chủ chốt công đoàn tham dự bao gồm: Các ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban Kiểm tra cán bộ công đoàn chuyên trách; Chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn cơ sở ở các đơn vị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được học tập, quán triệt 5 chuyên đề lớn của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, gồm:

Chuyên đề 1: Tư duy mới và những vấn đề lớn của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Chuyên đề 2: Đổi mới việc thực hiện chức năng đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong tình hình mới.

Chuyên đề 3: Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn; củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát CĐ trong tình hình mới.

Chuyên đề 4: Vấn đề xây dựng nguồn lực tài chính đủ mạnh trong tổ chức Công đoàn;

Chuyên đề 5: Đổi mới phương thức hoạt động; công tác thông tin tuyên truyền vận động công nhân viên chức lao động; nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại của tổ chức Công đoàn.

Được biết, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đã thông qua Nghị quyết với 3 khâu đột phá: Đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động; chăm lo lợi ích đoàn viên, đại diện, bảo vệ NLĐ; xây dựng đội ngũ cán bộ CĐ nhất là đội ngũ chủ tịch CĐ cơ sở khu vực ngoài Nhà nước đủ năng lực, phẩm chất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; xây dựng nguồn lực CĐ đủ mạnh, đẩy mạnh công tác truyền thông CĐ đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.

Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng có ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt đối với đội ngũ cán bộ công đoàn trong huyện, nhằm nâng cao nhận thức, triển khai thống nhất sáng tạo trong thực tiễn công tác, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Sau hội nghị, cán bộ công đoàn tham gia học tập viết bài thu hoạch, đề xuất giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.