Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
524 người đã bình chọn
466 người đang online

Đoàn công tác Văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa kiểm tra các tiêu chí an toàn thực phẩm tại xã Thượng Ninh

Đăng ngày 16 - 01 - 2019
100%

Ngày 15/1. Đoàn công tác văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thức phẩm tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Hà Huy Giáp – Phó chánh văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh dẫn đầu, cùng đi có thành viên văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa. Về Phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Phương – UVBTVHU – Phó chủ tịch UBND huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có Lãnh đạo ĐU – HĐND – UBND, ban chỉ đạo quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm xã, Bí thư chi bộ các thôn đã về dự.

 

       Tại buổi làm việc lãnh đạo xã Thượng Ninh đã thông qua báo cáo kết quả tự đánh giá thực hiện các tiêu chí an toàn thực phẩm năm 2018. Thượng Ninh là xã điểm của huyện Như Xuân về thực hiện xã đạt tiêu chí an toàn thực phẩm. Sau khi được lựa chọn Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các giải pháp về an toàn thực phẩm ở địa phương. Kết quả đến nay xã đã đạt 100% các tiêu chí và chỉ tiêu về an toàn thực phẩm. Sau 2 năm thực hiện nghị quyết số 04 ngày 18/8/2016 của ban chấp hành đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, đã tạo chuyển biến rõ nét, sự đồng thuận và quyết tâm cao của hệ thống chính trị. Nhận thức, kiến thức trách nhiệm về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cán bộ, đảng viên người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm được nâng lên, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm trong sản xuất, chăn nuôi, chế biến sản phẩm an toàn thực phẩm an toàn. Các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn được đầu tư xây dựng hoàn thiện như cơ sở giết mổ an toàn, chợ an toàn thực phẩm, chuỗi rau an toàn, chuỗi thịt an toàn, bếp ăn tập thể an toàn được hình thành với nhiều cách làm sáng tạo được đông đảo người dân hưởng ứng tham gia. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, việc phát hiện và xử lý vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm đã phát huy hiệu quả, kịp thời.

       Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Hà Huy Giáp - Phó chánh văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận những kết quả thực hiện các tiêu chí an toàn thực phẩm của xã Thượng Ninh. Đồng thời đồng chí đề nghị ban chỉ đạo văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm huyện và cấp ủy chính quyền xã Thượng Ninh cần tăng cường sự lãnh đạo sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền, sự vào cuộc của MTTQ, các đoàn thể chính trị và sự đồng thuận của nhân dân. Hàng tháng họp ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ giám sát cộng đồng phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dân, nhắc nhở tạo ra sự đồng thuận cao trong nhân dân để tổ chức thực hiện, tăng cường công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm đến nhân dân, trọng tâm là tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng của công tác an toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người và sự phát triển chung của xã hội.....

                                                                      (Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện)

<

Tin mới nhất

Như Xuân xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới(11/04/2024 12:08 CH)

Đoàn giám sát số 2 HĐND tỉnh giám sát chương trình NTM giai đoạn 2021 đến 2023(09/04/2024 6:07 CH)

Hội nghị giao ban đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới năm 2024(05/04/2024 9:31 CH)

Như Xuân: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 13 ngày 11/1/2019 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh...(05/04/2024 6:30 CH)

Đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy kiểm tra tình hình xây dựng Nông thôn mới tại xã Thượng Ninh(27/03/2024 6:57 CH)

Sửa Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới(04/03/2024 9:19 SA)

    °