Ban chỉ huy quân sự huyện Như Xuân ra quân huấn luyện năm 2018.

Đăng ngày 07 - 03 - 2018

Ngày 1/3/2018, Ban chỉ huy quân sự huyện Như Xuân đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2018. Dự lễ có Đại tá Hoàng Bùi Hải - Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, đại diện các phòng ban chuyên môn Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Dương Văn Mạnh – Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó bí thư huyện ủy -Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, chính trị viên và xã đội trưởng 18 xã, thị trấn trong huyện, khối dự bị động viên huyện, dân quân tự vệ khối cơ quan cũng về dự.

Thực hiện Chỉ lệnh huấn luyện năm 2018 và phong trào thi đua, lực lượng vũ trang  huyện tập trung nâng cao chất lượng, sẵn sàng chiến đấu. Đảm bảo lực lượng phương tiện, ứng phó kịp thời, xử lý hiệu quả các sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Huấn luyện lực lượng thường trực theo phương châm: “cơ bản - thiết thực - vững chắc”. Trong đợt ra quân huấn luyện năm nay, LLVT huyện tập trung huấn luyện sát với thực tế và phương án tác chiến, giáo dục chính trị cho LLVT nhận rõ âm mưu của các thế lực thù địch, thường xuyên nêu cao cảnh giác cách mạng, sẵn sàng đánh bại mọi âm mưu của kẻ thù. Huấn luyện sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị hiện có và các loại vũ khí tự tạo truyền thống của lực lượng dân quân tự vệ, kết hợp huấn luyện chiến đấu với rèn luyện phương án tác chiến, cứu hộ cứu nạn, phòng chống thiên tai, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của địa phương. Cùng với đó việc huấn luyện phải đảm bảo nội dung, thời gian, quân số cho tất cả  các lực lượng, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với phong trào thi đua quyết thắng và rèn luyện kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy để nâng cao chất lượng huấn luyện phấn đấu 100%  các nội dung kiểm tra hội thi, hội thao đạt yêu cầu, trong đó có 75 - 80% đạt khá, giỏi.

Phát biểu tại lễ ra quân huấn luyện năm 2018, Đại tá Hoàng Bùi Hải - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa biểu dương những kết quả mà Ban chỉ huy quan sự huyện đạt được trong năm 2017. Trước những diễn biến phức tạp khó lường của tình hình thế giới và khu vực, Đại tá Hoàng Bùi Hải - Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đề nghị Đảng uỷ Ban chỉ huy quân sự huyện và các đơn vị trực thuộc phải lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu; xứng đáng là lực lượng tuyệt đối trung thành và tin cậy của cấp uỷ, chính quyền, nhân dân trong huyện. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: cán bộ, chiến sỹ lực lượng thường trực, Dân quân tự vệ, Dự bị động viên phải thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu cao, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; chủ động phối hợp với các lực lượng để giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Để thực hiện tốt nhiệm vụ đó, công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu phải đặt lên hàng đầu. Trong huấn luyện phải tập trung nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng để cán bộ, chiến sỹ có nhận thức đầy đủ về yêu cầu, nhiệm vụ, những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch trong tình hình mới. Ngoài huấn luyện quân sự theo chương trình của cấp trên cần quan tâm huấn luyện, luyện tập, diễn tập các phương án tác chiến sát với tình hình thực tiễn ở địa phương như huấn luyện tham gia phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên có số lượng hợp lý, chất lượng tốt, bảo đảm đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Tiếp tục chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018.

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua với chủ đề  "huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật và an toàn tuyệt đối". Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo huyện, các đơn vị trực thuộc trên địa bàn huyện đã ký giao ước thi đua năm 2018, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Kết thúc Lễ ra quân, các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Đảng ủy Quân sự huyện, đã tham quan, kiểm tra, chấm điểm các mô hình học cụ, giáo án, sổ sách huấn luyện của các đơn vị LLVT các xã, thị trấn.

Sau lễ ra quân, hưởng ứng ngày chạy theo phát động của Hội đồng thể thao quân sự thế giới, đông đảo cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện đã hăng hái tham gia, bảo đảm an toàn tuyệt đối./.

(Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện)