Trường mầm non Hóa Quỳ nâng cao chất lượng chăm sóc và nuôi dạy trẻ

Đăng ngày 06 - 11 - 2018

Trong những năm qua, Trường Mầm non xã Hóa Quỳ đã không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồng thời đổi mới phương pháp dạy học, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

Năm học 2018 – 2019, nhà trường có 394 học sinh ở 20 nhóm, lớp.  Ngay từ đầu năm học.Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non  Hóa Quỳ luôn nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng nuôi, dạy, chăm sóc trẻ gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện các phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, đảm bảo môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ. Hiện cơ sở vật chất nhà trường được xây dựng kiên cố theo đúng tiêu chuẩn của bậc học mầm non như: phòng học, phòng chức năng đảm bảo diện tích, ánh sáng, có đầy đủ đồ chơi, đồ dùng dạy học cho các nhóm lớp.

Cảnh quan khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, được bố trí hợp lý, đảm bảo môi trường xanh – sạch đẹp. Để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường luôn chú trọng khâu nề nếp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bằng cách sử dụng thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo tươi ngon. Bên cạnh đó, nhà trường còn tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ các hoạt động ăn, nghỉ tại trường của các cháu. Để đảm bảo công tác quản lý trẻ và huy động trẻ đến trường, nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể trong xã, phụ huynh học sinh tiến hành điều tra số trẻ mầm non trong độ tuổi và huy động trẻ ra lớp đạt tỷ lệ 100%, duy trì tốt tiêu chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, 100% số trẻ có sổ khám bệnh và theo dõi sức khỏe định kỳ, tỷ lệ trẻ tham gia ăn bán trú của nhà trường đạt 69% với mức ăn 13 nghìn đồng/ngày.

Cùng với việc không ngừng đổi mới công tác giảng dạy, thực hiện phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" đã và đang được ngành giáo dục huyện Như Xuân nói chung và Trường  mầm non  Hóa Quỳ nói riêng thực hiện có hiệu quả với những cách làm mới, sáng tạo, qua đó góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cao chất chăm sóc và nuôi dạy trẻ ở địa phương.

(Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện)