Thanh Xuân tổ chức thành công Đại hội MTTQ cấp xã lần thứ IX nhiệm kỳ 2019 - 2024

Đăng ngày 12 - 11 - 2018

Ngày 11/11, Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Xuân tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Đại hội có ông Lê Thanh Chương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện; Vì bận công việc ông Dương Văn Mạnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện gửi lẵng hoa tươi thắm chúc mừng đại hội; các lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và nguyên lãnh Đảng ủy qua các thời kỳ của xã, cùng 80 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân xã Thanh Xuân

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ huyện, sự phối hợp thường xuyên, hiệu quả của chính quyền, các tổ chức thành viên, công tác Mặt trận và tập hợp khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Thanh Xuân không ngừng được củng cố và phát triển. Ủy ban MTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Trong 5 năm qua,  MTTQ xã đã huy động các nguồn lực trong xã hội xây dựng 5 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ chính sách với số tiền gần 200 triệu đồng; hỗ trợ 4 gia đình có trẻ em bị đuối nước với số tiền 20 triệu đồng; kêu gọi vận động cán bộ, công chức, người lao động, các doanh nghiệp và nhân dân tham gia đóng góp xây dựng Tu bổ tôn tạo Đền Chín gian xã Thanh Quân trên 80 triệu đồng. Vận động ủng hộ công tác giảm nghèo cấp xã thu được hơn 40 triệu đồng để xây dựng nhà Đại đoàn kết. Có 100% số hộ trong xã ủng hộ và tích cực tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới, cứng hóa 4,7 km đường, trong đó dân đóng góp tiền và hơn một nghìn ngày công ở 3 thôn Thanh Đồng, Đồng Phống, Thanh Thủy; xây dựng đường giao thong Thanh Tiến 2,6 km và  xây dựng 5 nhà văn hóa ở các thôn Thanh Đồng, Đồng Phống, Lâm Chính, Thanh Bình, Thanh Tiến cải tạo trên 25,3 ha vườn tạp; 163 hộ xây mới và chỉnh trang nhà cửa, tường rào, bê tông hóa ngõ đi, xây dựng mới 150 hố xử lý rác thải gia đình; xây dựng trên 5 km đường điện chiếu sáng nông thôn đạt chuẩn, xây dựng được 7 cổng chào, trong đó xã 3 cái; thôn 4 cái. Xây dựng thôn Lâm Chính đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017… tổng giá trị sản xuất năm 2018 đạt 63 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người: 21 triệu đồng/ người/năm (tăng 6 triệu đồng). Bình quân lương thực đầu người đạt: 310 kg/người/năm của năm 2018 tăng 17 kg so với năm 2013).

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới. Trong đó chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Xuân và Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư; phối hợp các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; nâng cao hiệu quả các hoạt động giám sát và phản biện xã hội,... Qua đó góp phần cùng các cấp, ngành thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương  ngày càng phát triển.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Thanh Chương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Như Xuân và ông Lô Xuân Minh, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra một số mặt còn hạn chế. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, cần tập trung thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội khóa IX đề ra, vận động được đông đảo nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế, xã hội và xâu dựng các mô hình hay để nhân ra diện rộng.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 27 vị tham gia Ủy ban MTTQ khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024. ông Lê Quang Trung , Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã khóa VIII tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thanh Xuân khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Cử 06 đại biểu chính thức (trong đó có 2 đương nhiên) đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Như Xuân, nhiệm kỳ 2019-2024./.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội MTTQ xã Thanh Xuân lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024