Thể lệ Cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương"

Đăng ngày 31 - 10 - 2018

I. MỤC ĐÍCH CUỘC THI

- Việc xác định năm 1029 là năm xuất hiện Danh xưng Thanh Hóa có ý nghĩa hết sức quan trọng, khẳng định bề dày truyền thống lịch sử hào hùng của con người và miền đất xứ Thanh anh hùng, cách mạng, giàu truyền thống nhân văn, khoa bảng.

- Cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương" nhằm làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện hiểu biết, tự hào về miền đất, con người và sự ra đời của 990 năm (1029 - 2019) Danh xưng Thanh Hóa.

- Tạo động lực tinh thần to lớn để Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân huyện Như Xuân nói riêng, Thanh Hóa nói chung vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu vươn lên, quyết tâm xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh, sớm trở thành “Tỉnh kiểu mẫu”.

II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, HÌNH THỨC THI

1. Đối tượng

Cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, nhân dân, các doanh nghiệp, học sinh các trường phổ thông trong phạm vi toàn huyện.

2. Nội dung

Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương.

3. Hình thức thi

Thi viết và thi trắc nghiệm (trong một bài dự thi).

III. QUY ĐỊNH VỀ BÀI DỰ THI, CHẤM THI, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN BÀI DỰ THI

1. Quy định về bài dự thi

- Bài dự thi hợp lệ:

+ Bài dự thi chỉ sử dụng ngôn ngữ bằng tiếng Việt, hình thức viết tay hoặc đánh máy vi tính rõ ràng, sạch sẽ, dễ đọc, dễ hiểu. Không hạn chế việc sử dụng hình ảnh để minh họa thêm bài dự thi viết (chú ý ghi rõ nguồn trích dẫn, tác giả của ảnh).

+ Bài dự thi phải ghi rõ ở trang đầu các thông tin cá nhân: Họ và tên, tuổi (ngày, tháng, năm sinh), giới tính, nghề nghiệp, thành phần dân tộc, tôn giáo, đơn vị học tập, công tác, nơi thường trú; số điện thoại liên hệ.

+ Tranh, ảnh, các tài liệu minh họa cho bài dự thi phải phù hợp với nội dung cuộc thi.

+ Cách thức trả lời các câu hỏi trắc nghiệm như sau: Đồng ý với phương án nào thì khoanh tròn vào phương án đó.

- Bài dự thi không hợp lệ, gồm:

+ Bài thi trả lời không đúng nội dung câu hỏi.

+ Bài thi được sao chép lẫn nhau bằng các hình thức.

+ Bài thi lợi dụng cuộc thi để tuyên truyền dụng ý xấu.

2. Chấm thi

- Thang điểm chấm thi: theo thang điểm 10

+ Phần câu hỏi trắc nghiệm: 4 điểm (0,25 điểm/01 câu hỏi trắc nghiệm).

+ Phần câu hỏi tự luận: 6 điểm.

- Tổ chức các vòng chấm thi:

+ Vòng I:

Ban Tổ chức cuộc thi cấp cơ sở thành lập Ban Giám khảo tổ chức chấm, lựa chọn những bài có điểm chấm từ 8/10 trở lên (thang điểm theo Thể lệ) gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện.

+ Vòng II:

Ban Tổ chức cuộc thi cấp cơ sở thành lập Ban Giám khảo tổ chức chấm, lựa chọn 10 bài dự thi đạt kết quả tốt gửi về Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh.

3. Thời gian, địa điểm nhận bài dự thi

* Thời gian thi viết: Bắt đầu tính từ khi Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh công bố Thể lệ cuộc thi.

* Thời gian nộp bài dự thi: Các xã, thị trấn; các đảng bộ chi bộ trực thuộc, các cơ quan, đơn vị tổ chức thu, chấm, chọn bài dự thi chất lượng nhất và báo cáo đánh giá kết quả tổ chức cuộc thi của đơn vị mình về Ban Tổ chức cuộc thi cấp huyện (qua Ban Tuyên giáo huyện ủy) trước ngày 20/01/2019. Ban Tổ chức không nhận các bài dự thi quá thời hạn nêu trên.

IV. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

3.1 Đối với cấp tỉnh

Gồm Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh kèm theo tiền thưởng các giải như sau:

1. Giải tập thể:

- 01 giải Nhất: 20.000.000 đồng

- 03 giải Nhì, mỗi giải: 10.000.000 đồng

- 05 giải Ba, mỗi giải: 5.000.000 đồng

- 10 giải Khuyến khích, mỗi giải: 3.000.000 đồng

2. Giải cá nhân:

- 01 giải Nhất: 10.000.000 đồng.

- 03 giải Nhì, mỗi giải: 7.000.000 đồng.

- 05 giải Ba, mỗi giải: 4.000.000 đồng.

- 15 giải Khuyến khích, mỗi giải: 2.000.000 đồng

- 03 giải khác (giải cho người ít tuổi nhất, giải cho người cao tuổi nhất và giải đặc thù), mỗi giải: 2.000.000 đồng.

3.2 Đối với cấp huyện

Gồm Giấy chứng nhận giải của Ban Tổ chức cuộc thi cấp huyện kèm theo tiền thưởng các giải như sau:

1. Giải tập thể:  01 giải Nhất: 2.000.000 đồng

02 giải Nhì, mỗi giải: 1.500.000 đồng

- 03 giải Ba, mỗi giải: 1.000.000 đồng

- 05 giải Khuyến khích, mỗi giải: 500.000 đồng

2. Giải cá nhân:

- 01 giải Nhất: 1.500.000 đồng

- 02 giải Nhì, mỗi giải: 1.000.000 đồng

- 03 giải Ba, mỗi giải: 800.000 đồng

- 05 giải Khuyến khích, mỗi giải: 300.000 đồng

- 02 giải khác (giải cho người ít tuổi nhất, giải cho người cao tuổi nhất và mỗi giải: 300.000 đồng).

V. THÔNG BÁO KẾT QUẢ VÀ TRAO GIẢI

Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện chịu trách nhiệm tổ chức chấm, công bố kết quả và trao giải Cuộc thi cấp huyện, cụ thể như sau:

- Ban Tuyên giáo Huyện ủy chuyển bài dự thi do các đơn vị cấp cơ sở gửi về cho Ban giám khảo Cuộc thi cấp huyện trước ngày 20/2/2019.

- Ban giám khảo Cuộc thi bàn giao kết quả chấm thi cho Ban Tổ chức cuộc thi cấp huyện trước ngày 05/3/2019.

- Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện tổ chức Lễ tổng kết và trao giải (dự kiến cuối tháng 3/2019).

Lưu ý: Thể lệ Cuộc thi này có hiệu lực kể từ ngày ký. Việc sửa đổi, điều chỉnh nội dung Thể lệ Cuộc thi chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện.

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI