Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra tình hình xây dựng Nông thôn mới tại 2 xã Xuân Bình và Xuân Hòa

Đăng ngày 29 - 10 - 2018

Sáng ngày 26/10, Đồng chí Dương Văn Mạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện đã tới kiểm tra tình hình xây dựng Nông thôn mới tại 2 xã Xuân Bình và Xuân Hòa. Cùng đi có các đồng chí trong văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện cùng cấp ủy chính quyền địa phương.

Qua quá trình triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, chính quyền 2 xã đã tập trung triển khai nhiều phần việc, đồng thời vận động nhân dân cùng chung tay xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí. Đến nay, các thôn, bản được chọn về đích nông thôn mới trong năm 2018 trên địa bàn 2 xã Xuân Bình và Xuân Hòa đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí trong Bộ tiêu chí Thôn, Bản nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2017 - 2020. Các tiêu chí đã đạt gồm: tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo, nhà ở dân cư, giao thông, giáo giục và đào tạo, văn hóa, thông tin truyền thông, điện, thủy lợi, hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh và tiêu chí về an ninh trật tự. Các tiêu chí còn lại sẽ phấn đấu hoàn thiện trong thời gian tới.

Tại các địa phương tới thăm, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương. Sự quyết tâm vươn lên phát triển kinh tế và phong trào xây dựng nông thôn mới của nhân dân trên địa bàn 2 xã. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh:  phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện tiếp tục được triển khai thực hiện, trở thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp và đạt nhiều kết quả tích cực, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới. Để phong trào xây dựng Nông thôn mới thực sự đi vào cuộc sống, cấp ủy và chính quyền 2 xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng khắp trong địa bàn, vận động nhân dân tích cực chỉnh trang lại nhà cửa, sân vườn, đường làng ngõ xóm văn minh, sạch đẹp; phân công và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ thường xuyên bám sát cơ sở, đôn đốc người dân tích cực thực hiện xây dựng NTM; sử dụng hiệu quả các nguồn vốn hiện có, kết hợp với nguồn xã hội hóa để xây dựng các công trình phúc lợi cần thiết; xã cần rà soát kỹ các tiêu chí chưa đạt để xác định mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể cũng như chính sách hỗ trợ để tổ chức thực hiện;  hỗ trợ các mô hình phát triển kinh tế theo hướng trang trại, gia trại trên địa bàn. Đồng chí cũng lưu ý các cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến các tiêu chí như  thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên và tiêu chí về Bảo hiểm y tế.

(Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện)