Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
518 người đã bình chọn
1388 người đang online

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện

Đăng ngày 29 - 10 - 2018
100%

Sáng ngày 25/10, đồng chí Dương Văn Mạnh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra việc thực hiện các mô hình thí điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác chỉ đạo, triển khai bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Đặng Thông Tư – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy. Lãnh đạo phòng Nông Nghiệp, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện; cùng cấp ủy chính quyền địa phương.

       Trước khi làm việc với UBND huyện, Đ/c Dương Văn Mạnh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình việc xây dựng chợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã Thượng Ninh, điểm bán hoa quả đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và tình hình xây dựng khu trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VIETGAP tại xã Yên Lễ, kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo về sinh an toàn thực phẩm của các cửa hàng kinh doanh thực phẩm tươi sống trên địa bàn Thị trấn Yên Cát.

        Sau khi đi kiểm tra tình hình thực tế một số cơ sở cũng như nghe báo cáo, ý kiến đánh giá của các ngành. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của UBND huyện trong triển khai thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU của Tỉnh ủy, nhất là trong triển khai các văn bản pháp luật và xây dựng các mô hình thí điểm về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Đồng chí nhấn mạnh an toàn thực phẩm là vấn đề liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, vì vậy các nghành cần tiếp tục quyết liệt, triển khai nhân rộng mô hình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để người dân được sử dụng thực phẩm an toàn. Để làm được điều đó, các nghành cần phải tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động cả hệ thống chính trị và người dân vào cuộc; xác định mục tiêu cụ thể và lộ trình triển khai thực hiện các mục tiêu về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm ở từng thôn, từng xã và toàn huyện để triển khai thực hiện.

        Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng nhấn mạnh: các xã, thị trấn cần dự kiến xây dựng mô hình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, tập huấn, nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhân dân; tạo sự kết nối, liên kết giữa người sản xuất và tiêu dùng, tăng liên kết tiêu thụ sản phẩm. Các đơn vị chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm; tập trung chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Nâng cao hoạt động của các tổ giám sát cộng đồng; triển khai rộng rãi việc bố trí các khu kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại các chợ để người tiêu dùng có quyền lựa chọn.

                                                                                        (Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện)

<

Tin mới nhất

Đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy kiểm tra tình hình xây dựng Nông thôn mới tại xã Thượng Ninh(27/03/2024 6:57 CH)

Sửa Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới(04/03/2024 9:19 SA)

Đồng chí Nguyễn Đức Đồng Chủ tịch UBND huyện thăm, chúc mừng Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân(27/02/2024 5:34 CH)

Thôn Vân Thành xã Cát Vân nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.(02/11/2023 4:52 CH)

Thẩm định, xét công nhận thôn NTM kiểu mẫu tại thôn 3 xã Bãi Trành(19/09/2023 4:23 CH)

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra, khảo sát tình hình xây...(12/09/2023 5:36 CH)

    °