Lãnh đạo huyện thăm mô hình hợp tác xã nông- lâm nghiệp, khu sản xuất rau, củ, quả an toàn

Đăng ngày 28 - 10 - 2018

Để tạo bước đột phá trong thực hiện đề án phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho cư dân nông thôn, xã Yên Lễ đã quy hoạch trên 4 ha sản xuất rau tổng hợp trong nhà lưới. Tuy mới bước đầu nhưng đây là hướng đi mới giúp bà con nông dân yên tâm sản xuất, đưa sản phẩm rau an toàn trở thành hàng hóa cho giá trị kinh tế cao.

Ngày 25 tháng 10 năm 2018 đồng chí Dương Văn Mạnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, đi cùng đoàn có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn UBND huyện đã đến thăm khu sản xuất rau, củ, quả an toàn tại thôn Yên Thắng xã Yên Lễ.

Đây là một mô hình mới trong mô hình phát triển kinh tế sản xuất thực phẩm sạch tại xã Yên Lễ. Với tổng diện tích 4 ha, xây dựng 4 khu nhà màng để trồng các loại rau, củ, quả an toàn để cung ứng cho thị trường trong và huyện, công trình dự kiến hoàn thành vào trung tuần tháng 11/2018.

Việc xây dựng vùng sản xuất rau thôn Yên Thắng xã Yên Lễ không chỉ góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đưa lại giá trị thu nhập cao trên đơn vị diện tích, mà còn từng bước thay đổi tập quán canh tác cho bà con nông dân từ tự cung tự cấp sang sản xuất hàng hóa chất lượng cao, đảm bảo an toàn, bền vững và hy vọng đây là mô hình kiểu mẫu, để nhân dân có thể đến tham quan, học tập và làm theo ./.