Huyện Như Xuân đại giải nhì Hội thi "Nhà nông tài giỏi" lần thứ II năm 2018

Đăng ngày 10 - 10 - 2018

Ngày 08/10, Hội Nông dân phối hợp với UBND huyện tham gia Hội thi “Nhà nông tài giỏi” lần thứ 2, năm 2018 tại huyện Như Thanh.

Với mục đích nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ, hội viên, nông dân, đồng thời thông qua hình thức sân khấu hóa, nhằm truyền tải các kiến thức về nông nghiệp, nông dân, nông thôn góp phần góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua của Hội, nhất là phòng trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Mở rộng giao lưu, học hỏi và tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết giữa các huyện, cán bộ, hội viên nông dân và Nhân dân trong tỉnh.

Nội dung thi gồm 4 phần: Nhà nông tài hoa, Nhà nông thông thái, Nhà nông làm giàu, Nhà nông chung sức.

Đây là sân chơi, đã mang lại những kiến thức bổ ích, cũng như phút thư giãn vui vẻ, hấp dẫn cho người dân trong tỉnh, đặc biệt là bà con nông dân. Chương trình cũng góp phần thể hiện hình ảnh người nông dân Như Xuân nói riêng và người nông dân tỉnh Thanh Hóa hôm nay không chỉ thành thạo công việc nhà nông, có khát vọng làm giàu, năng động trong xây dựng nông thôn mới; mà còn có hiểu biết xã hội sâu rộng, tài hoa trong sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể thao, có tri thức hội nhập quốc tế...

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba, trong đó giải nhì thuộc về Đội dự thi đến từ huyện Như Xuân ./.