Hội Nông dân huyện Như Xuân trao 1 con bò cái sinh sản cho hội viên nông dân nghèo ở xã Yên Lễ.

Đăng ngày 06 - 07 - 2017

Thực hiện chương trình hành động của BCH Hội Nông dân huyện Như Xuân về triển khai thực hiện nghị quyết số 09 của BCH Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi Thanh Hóa đến năm 2020”, nghị quyết số 07 của BCH Đảng bộ huyện Như Xuân về “phát triển đàn gia súc, gia cầm đến năm 2020” và cuộc vận động xây dựng quỹ hỗ trợ mua trâu, bò ủng hộ hội viên nghèo, khó khăn trên địa bàn toàn huyện.

Chiều ngày 04/7, Hội nông dân huyện Như Xuân đã tổ chức trao 1 bò sinh sản trị giá 15 triệu đồng, cho hộ gia đình bà Lê Thị Cành, sinh năm 1946 ở Thôn Quế, xã Yên Lễ. dự có lãnh đạo Hội nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND, các ngành, đoàn thể xã Yên Lễ.

Hội nông dân huyện Như Xuân trao bò cho hộ gia đình bà Lê Thị Cành thôn Quế xã Yên Lễ

Gia đình bà Lê Thị Cành  thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà sống cùng vợ chồng người con gái, nhưng con gái và cháu ngoại bà đều mắc bệnh Tim bẩm sinh, thường xuyên phải điều trị tại bệnh viện. Con bò giống trị giá 15 triệu đồng được mua từ nguồn kinh phí do cán bộ, hội viên nông dân trong huyện ủng hộ, giúp gia đình bà có điều kiện phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Được biết, trong những năm qua cuộc vận động xây dựng quỹ hỗ trợ mua trâu, bò ủng hộ hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn được các cấp Hội nông dân huyện Như Xuân thực hiện thường xuyên một năm 2 lần, trao tặng cho hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện và đây là đợt trao bò cái sinh sản cho hội viên nông dân đầu tiên trong năm 2017 này. Thông qua chương trình này giúp cho hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có việc làm ổn định, tăng thu nhập từ việc chăn nuôi bò nái sinh sản, nhằm phát triển chăn nuôi đại gia súc, từng bước cải tạo đàn bò dần xóa đói giảm nghèo bền vững cho hộ nông dân./.