Xã Hóa Quỳ biểu dương các tập thể cá nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).

Đăng ngày 24 - 07 - 2017

Vừa qua, UBND xã Hóa Quỳ đã tổ chức hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2017. Dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, MTTQ, các ngành đoàn thể, đại diện các doanh nghiệp, bí thư chi bộ, trưởng thôn và 83 đại biểu tiêu biểu là thương binh bệnh binh, gia đình chính sách, người có công.

Tại hội nghị đã được nghe báo tổng kết việc thực hiện chính sách người có công với cách mạng, biểu dương khen thưởng những tập thể cá nhân làm tốt công tác thương binh liệt sĩ và công tác đền ơn đáp nghĩa tại địa phương. Xã Hóa Quỳ có 83 đối tượng là thương binh, bênh binh, gia đình chính sách, người có công. Trong những năm qua cùng với công tác phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương. Những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ người có công  luôn phát huy truyền thống cách mạng trong kháng chiến đã có nhiều cống hiến trong lao động sản xuất, hoạt động xã hội góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới. Đến nay tỉ lệ hộ nghèo trong thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công giảm từ 1,24% năm 2012 xuống còn 0,08% năm 2017.

Tại hội nghị đã biểu dương 4 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa.

Nhân dịp này, Đoàn cán bộ huyện do đồng chí Nguyễn Văn Phương, Thường vụ HU - Phó chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã đến dâng hương đặt vòng hoa tại nhà bia tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ xã Hóa Quỳ.

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Như Xuân đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ. Sau khi đặt vòng hoa, các đại biểu đã thành kính thắp nén tâm nhang, các thành viên trong Đoàn đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ sự hy sinh, những công lao to lớn của các chiến sĩ.

Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể xã và các thương binh, bệnh binh gia đình người có công hứa sẽ phát huy sức mạnh tổng hợp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp xứng đáng với sự hy sinh cao cả của lớp lớp cha anh.