Như Xuân tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa”

Đăng ngày 19 - 05 - 2017

Tối ngày 18/5, tại Trung tâm hội nghị huyện, BTV Huyện đoàn Như Xuân tổ chức chương trình Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa” chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2017) và chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Như Xuân lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự và chỉ đạo về phía huyện có đồng chí Trần Mạnh Long - Phó bí thư thường trực HU; các đồng chí trong BTV HU, MTTQ và các ban, ngành đoàn thể. Về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hoá” tại Như Xuân có 22 tiết mục tham gia. Với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người Như Xuân nói riêng, con người xứ Thanh nói chung. Các tiết mục tham dự  Liên hoan đã thể hiện được sự đầu tư về dàn dựng cũng như diễn xuất đầy ấn tượng của các diễn viên không chuyên đã được đông đảo ĐVTN và nhân dân nhiệt tình cổ vũ.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa” thực sự trở thành ngày hội của thanh niên và quần chúng nhân dân, thể hiện niềm tự hào về truyền thống văn hoá, cách mạng của quê hương Như Xuân và Thanh Hoá anh hùng.  Thông qua liên hoan để đánh giá chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ ở các địa phương trong huyện, phát hiện những giọng hát hay, bồi dưỡng những hạt nhân nòng cốt trong phong trào văn nghệ cơ sở. Đồng thời giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc tỉnh Thanh.

Kết thúc buổi Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa”. Ban tổ chức liên hoan đã trao giải nhất thuộc về  đơn vị xã Yên Lễ, giải nhì được trao cho liên quân Dân Đảng – UBND, giải ba được trao cho các đơn vị Bãi Trành, Yên Cát, Liên quân giữa trường THPT- THCSDTNT- Trung tâm giáo dục thường xuyên; giải khuyến khích gồm các đơn vị: Thanh Xuân, Hóa Quỳ, Cát Tân, liên quân Bệnh viện đa khoa- Trung tâm dạy nghề, liên quân Công an – Viện kiểm sát- Bưu điện; hai 02 đơn vị tổ chức tốt ở cơ sở thuộc về xã Yên Lễ và Hóa Quỳ./.