Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Như Xuân tổ chức hội nghị sơ kết quý I; triển khai nhiệm vụ quý II/2017.

Đăng ngày 18 - 05 - 2017

Chiều ngày 15/5 tại UBND Huyện Như Xuân, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức hội nghị sơ kết quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2017. Tham dự hội nghị có các thành viên trong Ban đại diện Hội đồng quản trị huyện, ban đại diện các xã, thị trấn, lãnh đạo, cán bộ tín dụng ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Lê Sỹ Nghiêm, Phó Bí thư HU - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã đánh giá cao những kết quả mà Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã đồng hành cùng người dân trong thời gian qua.

Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ để hội nghị tập chung nghiên cứu, thảo luận đó là: Các xã, thị trấn có tổng dư nợ cao nhưng nợ quá hạn thấp thì cho ý kiến về kinh nghiệm và cách làm để các xã khác học và làm theo, bàn giải pháp xem bà con nhân dân vay vốn để làm gì, nuôi con gì, trồng cây gì có hiệu quả, như chăn nuôi bò, chăn nuôi dê cho thu nhập cao nhanh thu hồi vốn, có thể trồng cây ăn quả như cây ổi thời gian cho thu hoạch nhanh hơn các loại cây trồng khác. Đồng chí yêu cầu trong quý II/2017 Ban đại diện ngân hàng cần tập trung các giải pháp giảm nợ quá hạn đẩy mạnh chương trình cho vay xuất khẩu lao động, cho vay hộ dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở nhằm bảo đảm nguồn vốn cho vay đúng đối tượng và phát huy hiệu quả góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện.

Trong quý I/2017, kết quả hoạt động cho vay tín dụng chính sách trên địa bàn huyện đã đạt được chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Căn cứ chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng dư nợ được giao, trong 3 tháng đầu năm Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tập trung giải ngân được 291 tỷ 825 triệu đồng. Trong quý I đã huy động tiết kiệm nguồn vốn huy động tại địa phương được 24 tỷ 740  triệu đồng, tăng 4 tỷ 638 triệu đồng đạt 32% kế hoạch. Tổng dư nợ tính đến hết tháng 3 năm 2017 là 267 tỷ 083 triệu đồng, tăng 3 tỷ 059 triệu đồng so với đầu năm, trong đó: doanh số cho vay đạt hơn 267 tỷ 473 triệu đồng/945 lượt khách hàng vay vốn, doanh số thu nợ là 24 tỷ 275 triệu đồng/ hơn 1000 lượt trả nợ đến hạn và nợ phân kỳ. Một số chương trình cho vay có doanh số cho vay lớn như chương trình hộ nghèo, chương trình hộ cận nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, hộ sản xuất kinh doanh hộ khó khăn…Thông qua các tổ chức chính trị - xã hội, dư nợ cho vay ủy thác đạt 262 tỷ 461 triệu đồng, với 283 tổ tiết kiệm vay vốn.

Về phương hướng quý II/2017, Ban đại diện Hội đồng quản trị đề ra một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho hộ vay vốn chấp hành tốt chính sách tín dụng ưu đãi, tập trung giải ngân các chỉ tiêu tín dụng đã được giao từ đầu năm, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các tổ vay vốn tín dụng, kiện toàn xong 100% số tổ tiết kiệm và vay vốn , nâng cao chất lượng tín dụng tại địa bàn xã một số xã như xã Thanh Xuân, Thị trấn Yên Cát, Thanh Lâm, Tân Bình….Phấn đấu tỷ lệ thu lãi đạt từ 99%, tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn đạt trên 85%, tỷ lệ số hộ tham gia gửi tiền hàng tháng trên 90% bình quân 30.000 đồng trên hộ trở lên, đẩy mạnh tuyên truyền về Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về“ nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”, tập trung chỉ đạo thu hồi nợ, nâng cao chất lượng hoạt động tại các điểm giao dịch xã…