Nâng cao công tác tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 12 tại trường trung học phổ thông Như Xuân.

Đăng ngày 25 - 04 - 2017

Với mong muốn giúp các em học sinh có thêm thông tin trong việc chọn trường, chọn nghề phù hợp. Sáng ngày 24/4, Huyện đoàn Như Xuân phối hợp với trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hóa. Tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 12 trường trung học phổ thông Như Xuân.

Trong buổi tư vấn đã thu hút 356 em học sinh khối 12, và gần 1 nghìn học sinh trong nhà trường, đây là hoạt động rất có ý nghĩa cho các em học sinh. Thông qua buổi tư vấn sẽ giúp các em lớp 12 có thêm kinh nghiệm, định hướng cho việc chọn ngành nghề phù hợp để các em không băn khoăn khi đưa ra một chọn lựa trước lúc rời khỏi ghế nhà trường. đồng thời trang bị thông tin đa chiều, hữu ích về nhu cầu nhân lực từng nhóm ngành, giúp các em học sinh phát hiện sở trường, năng lực của bản thân, từ đó dễ dàng đưa ra quyết định chọn ngành, chọn nghề phù hợp nhất. Ngoài ra, tại buổi tư vấn còn cung cấp những thông tin mới nhất về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 trên cả nước.

Nội dung chương trình xoay quanh các chủ đề, thế giới nghề nghiệp phong phú thế nào, các điều kiện cần và đủ để đáp ứng một số nghề cơ bản, thông tin tuyển sinh cơ bản trong kỳ thi sắp tới. Qua chương trình, những băn khoăn thắc mắc của các em học sinh về việc chọn nghề, chọn trường cũng được giải đáp.

Như vậy, ngoài việc trau dồi kiến thức trên lớp thì chương trình tư vấn hướng nghiệp do trung tâm hướng nghiệp dạy nghề và giới thiệu việc làm tỉnh Thanh Hóa tổ chức đã tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và kỹ năng bổ ích để các em học sinh lớp 12 trường THPT Như Xuân có thể tự tin vững bước vào các kỳ thi và trường nghề sắp tới./.