Gương chị Cầm Thị Hoài với mô hình phát triển kinh tế trang trại mang lại thu nhập cao.

Đăng ngày 09 - 03 - 2017

Chị Cầm Thị Hoài, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Xuân Thượng xã Thượng Ninh được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.

Sinh năm 1982, quê ở huyện Thường Xuân, năm 2002 chị Cầm Thị Hoài theo chồng về làm dâu đất Thượng Ninh. Những năm đó, gia đình chị gặp rất  nhiều khó khăn về kinh tế. Nhưng với bản tính chăm chỉ, cần cù, vợ chồng anh chị đã cùng nhau xây dựng nền tảng từ đôi bàn tay trắng. Năm 2006, khi đã có chút vốn dành dụm được, gia đình chị bắt tay chăn nuôi trâu bò. Với một cặp trâu ban đầu, anh chị tự tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm trên sách báo, tham gia các lớp tập huấn chăn nuôi trâu bò sinh sản, vừa làm, chị vừa  tích lũy kinh nghiệm. Không phụ những cố gắng đó, việc chăn nuôi của gia đình chị gặp nhiều thuận lợi vì thế mà tổng đàn ngày một nhân lên, đến nay tổng đàn trâu bò của gia đình chị có 23 con, hàng năm khi trừ chi phí gia đình chị thu nhập trên 120 triệu đồng. Cùng với việc tích cực chăn nuôi trang trại trâu bò sinh sản gia đình chị còn trồng 6 ha keo lai được 4 năm tuổi, 2 ha mía, 1 ha sắn, gần 1 ha cỏ phục vụ chăn nuôi. Ngoài ra, gia đình chị còn đầu tư mua một máy cày phục vụ sản xuất trong gia đình và bà con nhân dân trong xã. Từ mô hình chăn nuôi, trồng trọt, tổng thu nhập mỗi năm của gia đình chị đạt từ 250 đến 300 triệu đồng khi đã trừ chi phí.

Có thể nói, chị Cầm Thị Hoài là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị  thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo./.