Ban nữ công Dân Đảng thuộc công đoàn Dân Đảng huyện Như Xuân tổ chức Hội thi nấu ăn nhân kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đăng ngày 09 - 03 - 2017

Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 với chủ đề: “Nữ công gia chánh”, Ban nữ công Dân Đảng thuộc công đoàn Dân Đảng tổ chức Hội thi nấu ăn lần thứ nhất - năm 2017.

Đến dự và chung vui với Hội thi có đồng chí Dương Văn Mạnh - Bí thư huyện ủy- CT.HĐND huyện -Thủ trưởng cơ quan, các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy và MTTQ & các đoàn thể huyện; đặc biệt là sự có mặt động đủ các chị em nữ công đến từ các tổ công đoàn Dân Đảng.

Tham dự Hội thi có 5 đội đến từ các Tổ nữ công Công đoàn gồm: Trung tâm BDCT+ UB.MTTQ; Dân Vận + LĐLĐ; UBKT+ Hội nông dân + Đoàn TN; Ban Tuyên giáo + Hội LHPN; Văn phòng + Ban Tổ chức Huyện ủy. Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Sau 150 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống đã được 05 đội dự thi trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng là dịp để chị em cán bộ, hội viên phụ nữ có cơ hội thể hiện sự khéo léo, đảm đang trong tề gia nội trợ.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải: Giải Nhất: Văn phòng + Ban Tổ chức Huyện ủy. Giải Nhì: Trung tâm BDCT+ UB.MTTQ; Dân Vận + LĐLĐ; UBKT+ Hội nông dân + Đoàn TN; Ban Tuyên giáo + Hội LHPN và nhiều phần quà khác được trao cho các đội tham gia cuộc thi của các nhà tài trợ. Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ, động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Ngoài ra Hội thi còn nhằm tăng cường sự đoàn kết, cũng là cơ hội tham gia giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và  tuyên truyền nội dung, ý nghĩa Ngày Quốc tế Phụ nữ, khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của chị em về truyền thống dân tộc, vai trò và giá trị của phụ nữ trong cuộc sống, đồng thời thể hiện sự quan tâm của các “đấng mày râu” đối với chị em phụ nữ nhân ngày 8/3.

Một số hình ảnh của Hội thi với chủ đề: “Nữ công gia chánh” của Ban nữ công thuộc công đoàn Dân Đảng huyện Như Xuân.