Hội nghị tổng kết công tác văn hóa và thông tin năm 2016; nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Đăng ngày 06 - 03 - 2017

UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác văn hóa thông tin năm 2016; Nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên BTV HU - Phó chủ tịch UBND huyện(Chủ trì), các đồng chí là thành viên BCĐ phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" huyện, đại diện các phòng chuyên môn cấp huyện. Chủ tịch UBND, công chức phụ trách văn hóa - xã hội 18 xã, thị trấn.

Năm 2016, ngành văn hóa và thông tin huyện đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm  của cấp trên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, gia đình, thể dục thể thao, du lịch, thông tin và truyền thông cả về quy mô và chất lượng, từng bước nâng cao hiệu quả trên các lĩnh vực, tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, quan tâm khai thác nguồn lực xã hội hóa trong xây dựng cơ sở vật chất các thiết chế văn hóa, làm tốt công tác giữ gìn, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể trên địa bàn huyện.

Toàn ngành từ huyện đến cơ sở đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của đất nước tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền các sự kiện chính trị nhân các ngày kỷ niệm, lễ tết. Chủ động tham mưu cho chủ tịch UBND huyện ra văn bản hướng dẫn các xã quản lý và khai thác di tích lịch sử văn hóa Đình Thi, di tích lịch sử văn hóa Đền chín gian, di tích danh lam thắng cảnh thác Đồng Quan xã Hóa Quỳ, phục vụ tâm linh tín ngưỡng và bảo tồn truyền thống văn hóa dân tộc trong dịp lễ, tết. Bên cạnh đó chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức tốt giải chạy việt dã cơ sở và giải chạy việt dã toàn huyện năm 2016, tuyển chọn vận động viên tập luyện tham gia thi đấu tại tỉnh. Kết quả đạt 1 huy chương vàng cựu ly 3000m nữ, 1 huy chương vàng môn cầu lông, 4 huy chương đồng môn quần vợt và môn cầu lông đôi nam và 1 huy chương đồng....

Trong năm 2016 đã ra mắt 12 câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình, các câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình đều xây dựng nội quy, quy chế hoạt động theo đúng hướng dẫn của ngành. Trong năm đã công bố quyết định của chủ tịch UBND tỉnh công nhận 5 cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa lần 2 giai đoạn 2011 – 2015, đề nghị chủ tịch UBND tỉnh công nhận lại 9 cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2012 – 2016, tham mưu trình chủ  tịch UBND huyện công nhận thôn văn hóa, cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa lần đầu có 20 đơn vị, công nhận lại thôn văn hóa cho 20 thôn, công nhận giữ vững cho 77 thôn văn hóa, cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà công tác Văn hóa và Thông tin huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để phòng văn hóa và thông tin huyện cần thực hiện trong thời gian tiếp theo đó là. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa và thông tin, tham mưu tích cực cho UBND các cấp ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai, kiểm tra đôn đốc cơ sở thực hiện nhiệm vụ đảm bảo chất lượng. Cũng cố hệ thống truyền thanh cơ sở để đảm bảo công tác thông tin tuyên truyền, tiếp tục đôn đốc các xã đăng ký xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa, tiếp tục hưởng ứng có hiệu quả nội dung thi đua của giám đốc sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Thanh Hóa phát động. Giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị đã tặng giấy khen của giám đốc sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Thanh hóa cho 2 tập thể, 3 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2016 và tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 10  tập thể, 20 cá nhân đã có thành tích trong công tác văn hóa và thông tin năm 2016./.