Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I; phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2017.

Đăng ngày 24 - 03 - 2017

Ngày 22/3, UBND huyện tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I; phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2017. Đây là hội nghị trực tuyến được huyện tổ chức tại 04 điểm cầu. Gồm những điểm cầu Trung tâm UBND huyện, UBND các xã Bình Lương, Bãi Trành và Thanh Quân.

Tại điểm cầu Trung Tâm UBND huyện dự hội nghị có đồng chí Lê Sỹ Nghiêm, Phó Bí thư HU - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực  HĐND - UBND, Thành viên ủy ban nhân dân huyện, các đơn vị sự nghiệp, đại diện MTTQ, các đoàn thể huyện và lãnh đạo một số ngành có liên quan.

Khai mạc hội nghị Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm, Phó Bí thư HU - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị cần tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế ở quý I; giải pháp thực hiện tình hình kinh tế - xã hội quốc phòng an ninh quý II.

Những tháng đầu năm 2017, tình hình thời tiết tương đối thuận lợi, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo nhân dân thu hoạch các loại cây trồng vụ Đông, sắn, mía niên vụ năm 2016 - 2017, tập trung gieo trồng, chăm sóc cây trồng vụ chiêm xuân theo đúng kế hoạch đề ra, quan tâm chỉ đạo cải tạo vườn tạp, trồng rừng mùa xuân. Tổng diện tích gieo trồng vụ chiêm xuân đạt 5.045, 5ha, thực hiện tốt công tác phối hợp với các doanh nghiệp chế biến đẩy nhanh tiến độ thu hoạch sắn, mía niên vụ năm 2016 – 2017. Đẩy mạnh công tác chăn nuôi, tổng đàn gia súc tăng 18,3%, gia cầm tăng 28,9% so với cùng kỳ. Trong quý I năm 2017 phát triển mới 5 trang trại đạt quy mô theo quyết định của chủ tịch UBND huyện, nâng tổng số trang trại chăn nuôi trên địa bàn huyện là 53 trang trại. Chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng, diện tích trồng rừng mới đạt 390,8 ha, nâng tổng diện tích toàn huyện là 8.081,8ha.

Tiếp tục đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới và cải tạo vườn tạp trên địa bàn huyện. Hoạt động văn hóa  thông tin thể dục thể thao được tập trung chỉ đạo tuyên truyền và tổ chức hoạt mừng đảng, mừng xuân đinh dậu năm 2017.Tăng cường chỉ đạo bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi, tham gia dự thi cấp tỉnh. Kết quả thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính CASIO cấp tỉnh, toàn huyện đạt 5 giải, trong đó THCS đạt 1giải khuyến khích, cấp THPT đạt 3 giải ba, 1 giải khuyến khích.và có 56 em học sinh tham gia dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa lớp 9 ... tuy nhiên vẫn tồn tại một số khó khăn, hạn chế như sản xuất vụ đông chưa đạt kế hoạch, tiến độ thi công một số công trình cơ bản còn chậm tiến độ, cải tạo vườn tạp ở một số xã chưa đạt hiệu quả cao... Để đạt được kết quả cao trong quý II các đại biểu ở 4 điểm cầu đã đưa ra những giải pháp và kiến nghị đề xuất với UBND huyện thực hiện trong thời gian tới, cần tập trung cải tạo vườn tạp gắn với xóa đói giảm nghèo, đưa các giống cây nghệ, gừng, cây ăn quả, rau màu các loại vào trồng, tập trung chăn nuôi gia súc, gia cầm, hỗ trợ chính sách phát triển chăn nuôi. Quan tâm giúp ban quản lý hoàn thành công trình đền 9 gian, đẩy nhanh tiến độ xây bãi rác tại Xã Bãi Trành...

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm, Phó Bí thư HU - Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá những kết quả ở các lĩnh vực đã được trong quý I. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để các ngành các cấp từ huyện đến cơ sở thực hiện trong thời gian tới đó là: Nghiên cứu đưa các loại giống cây phù hợp với từng địa phương, có giá trị kinh tế cao vào trồng, tiếp tục phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, đặc biệt là phát triển chăn nuôi bò, chuyển đổi những diện tích rừng nghèo kiệt sang trồng cây có giá trị kinh tế, thực hiện cải tạo vườn tạp gắn với chỉnh trang khuôn viên nhà cửa và trồng cây các loại, thúc đẩy các doanh nghiệp trên địa bàn huyện nộp thuế, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình cơ bản, xây dựng và chỉnh trang các nhà văn hóa thôn, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và đại trà, tập trung kiểm tra nắm chắc tình hình đời sống của nhân dân, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách an sinh xã hội. Tăng cường đấu tranh trấn áp các loại tội phạm./.