Hội chữ thập đỏ huyện Như Xuân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022

Đăng ngày 02 - 03 - 2017

Dự đại hội có đồng chí Lê Xuân Hảo, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Dương Văn Mạnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ HU, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí trong Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ huyện khóa V, Bí thư , Chủ tịch18 xã, thị trấn;  và 141 đại biểu tiêu biểu của các hội viên.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền, từ huyện đến cơ sở, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa; Sự phối kết hợp chặt chẽ giữ Hội chữ thập đỏ với các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội. Hội chữ thập đỏ với vai trò là nòng cốt, cầu nối các hoạt động nhân đạo ngày càng mang lại hiệu quả thiết thực. Hoạt động nhân đạo đạt được với tổng giá trị hoạt động xã hội và trợ giúp nhân đạo trong nhiệm kỳ đạt trên 8 tỷ đồng, giúp đỡ cho trên 10 nghìn lượt đối tượng khó khăn. Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo, người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam”, phong trào “ con lợn đất giúp bạn”, “ Đền ơn đáp nghĩa”, “ Xây dựng nhà chữ thập đỏ, giúp vốn làm kinh tế gia đình xóa đói giảm nghèo” và cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, hội đã tuyên truyền vận động nhân dân và các nhà hảo tâm phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” chung tay chia sẻ khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần để các đối tượng có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Hội đã hỗ trợ được 5.640 xuất quà tết với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng, trao tiền và hiện vật cho38 đối tượng bị thiên tai trị giá  hơn 548 triệu đồng,  hỗ trợ xây dựng được 4 căn nhà chữ thập đỏ với tổng kinh phí trên 114,14 triệu đồng, hỗ trợ 386 con bò cái sinh sản cho 386 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế với số tiền trên 4,8 tỷ đồng.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đã tổ chức 6 lần ngày hội hiến máu và thu được 1.458 đơn vị máu. Tại đại hội đã nghiêm túc kiểm điểm những mặt còn hạn chế và đề ra  các mục tiêu chủ yếu cùng  giải pháp để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Xuân Hảo, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh và đồng chí Dương Văn Mạnh, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những kết quả công tác Hội chữ thập đỏ huyện nhà đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời các đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ mới 2017 – 2022, Hội chữ thập đỏ huyện có những giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại nhằm nâng cao kết quả hoạt động; phối hợp với Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể để đa dạng các hoạt động nhân đạo, phát huy cao vai trò nòng cốt của Hội trong công tác nhân đạo; tăng cường củng cố, phát triển tổ chức Hội, nhất là ở cơ sở, quan tâm phát triển lực lượng tình nguyện viên và cộng tác viên; thực hiện có hiệu quả 4  nhiệm vụ trong tâm và 3 lĩnh vực ưu tiên được quy định trong Luật hoạt động Chữ thập đỏ, có chương trình hoạt động cụ thể, xây dựng kế hoạch từng năm; phát huy vai trò, trách nhiệm, tâm huyết với sự nghiệp nhân đạo, đáp ứng niềm tin và mong mỏi của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân.

Tại đại hội, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí 100% bầu 27 đồng chí vào ban chấp hành Hội khóa VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và bầu đồng chí Hà Văn Nam - giữ chức Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện khóa VI, Nhiệm kỳ 2017 -  2022; Bầu Ban kiểm tra và bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa.

Nhân dịp này, TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng cờ thi đua cho Hội chữ thập đỏ huyện Như Xuân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ 5 năm liên tục giai đoạn 2012 - 2017 và tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc vì sự nghiệp nhân đạo./.