Xã Thanh Lâm đang tích cực chỉ đạo bà con nhân dân thu hoạch mía nguyên liệu

Đăng ngày 29 - 12 - 2017

Cùng với các địa phương khác trong huyện, những ngày này, bà con trên địa bàn xã Thanh Lâm đang tích cực khẩn trương thu hoạch toàn bộ diện tích mía niên vụ 2017-2018, đảm bảo năng suất, chất lượng và đạt hiệu quả kinh tế.

Niên vụ 2017- 2018, xã Thanh Lâm có 234 ha mía nguyên liệu được trồng ở các thôn bản, trong đó có trên 4,5ha Mía nguyên được chuyển đổi từ diện tích lúa kém năng xuất không chủ động được nước tưới tiêu. Hiện nay, bà con nhân dân đang tập trung nhân lực khẩn trương thu hoạch mía, năng xuất bình quân ước đạt từ 50 đến 75 tấn/ha, ước tính trong niên vụ này, xã Thanh Lâm sẽ thu hoạch khoảng 12.000 tấn mía nguyên liệu, ước đạt trên 10 tỷ đồng. Như vậy, bà con nông dân trên địa bàn xã Thanh lâm đã có một thu nhập đáng kể, điều này sẽ góp phần thúc đẩy việc chuyển đổi cây trồng đưa cây mía trở thành một trong những cây trồng chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cao, đẩy mạnh công tác giảm nghèo ở địa phương. Hầu hết các hộ gia đình trồng mía cho biết: Ngoài cung cấp nguyên liệu cho nhà máy đường Lam Sơn và nhà máy đường Nông Cống gia đình còn tận dụng được ngọn mía làm thức ăn cho đàn gia súc. Có thể nói, thu nhập từ cây mía đã giúp cho nhiều hộ dân xã Thanh Lâm có cuộc sống khá giả hơn, góp phần nâng mức thu nhập bình quân đầu người trong toàn xã đạt và vượt mức kế hoạch đề ra.

Với việc Công ty Cổ phần mía đường Nông cống và Công ty CP Mía đường Lam Sơn cam kết hỗ trợ giống, phân bón và bao tiêu sản phẩm với mức giá hợp lý như hiện nay sẽ là động lực thúc đẩy người nông dân trên địa bàn xã Thanh lâm yên tâm sản xuất, mở rộng diện tích phát triển ổn định vùng nguyên liệu. Qua đó, phấn đấu xây dựng vùng sản xuất hàng hoá tập trung chuyên canh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

(Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện)