Đăng ngày 11 - 01 - 2017

Ngày 05/1/2017, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện, trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Huyện ủy Như Xuân tổ chức Hội thảo khoa học: cán bộ, công chức huyện Như Xuân học tập và làm theo phong cách làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Văn Ninh - Phó hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh khai mạc Hội thảo khoa học cán bộ, công chức huyện Như Xuân học tập và làm theo phong cách làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng chủ trì Hội thảo khoa học có đồng chí Nguyễn Văn Ninh - Phó hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh và đồng chí Dương Văn Mạnh Bí thư Huyện ủy- CT.HĐND huyện, tham dự Hội thảo có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các thầy, cô giáo trường Chính trị tỉnh, trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy xã, thị trấn và toàn thể các học viên lớp trung cấp Chính trị - Hành chính khóa VIII.

Hội thảo nhằm làm sáng tỏ những nội dung, giá trị, ý nghĩa to lớn và sâu sắc phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tài sản vô giá của Đảng và nhân dân ta, là những chỉ dẫn quý báu và là nguồn cổ vũ động viên to lớn của chúng ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, Hội thảo còn nhằm mục đích nghiên cứu kỹ và hiểu sâu sắc hơn nữa những nội dung cơ bản của phong cách Hồ Chí Minh, ý nghĩa và giá trị của phong cách Hồ Chí Minh để từ đó xây dựng, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức phong cách của người cán bộ trong tình hình hiện nay theo phong cách Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học cán bộ, công chức huyện Như Xuân học tập và làm theo phong cách làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh về phong cách tư duy độc lập, tự chủ và sáng tạo; phong cách làm việc khoa học, tập thể - dân chủ, quần chúng; phong cách diễn đạt hài hoà giữa dân gian với cái bác học, cái cổ điển truyền thống với cái hiện đại, giữa phong cách phương Đông và phong cách phương Tây; phong cách ứng xử đầy nhân văn, khiêm nhường, nhã nhặn, lịch lãm và bình dị; phong cách sinh hoạt giản dị, thanh cao... là nhằm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Như Xuân theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Phát biểu tham luận của đồng chí Nguyễn Văn Phương UVBTV-PCT thường trực UBND huyện tại Hội thảo khoa học về  vấn đề cán bộ, công chức cơ quan UBND huyện Như Xuân học tập và làm theo phong cách làm việc khoa học của Chủ tịch  Hồ Chí Minh

Tại hội thảo, tham luận của các đại biểu và các học viên tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong cách nêu gương; Phong cách ứng xử Hồ Chí Minh; Phong cách diễn đạt Hồ Chí Minh; Phong cách quần chúng Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay; Phong cách làm việc khoa học của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hầu hết các tham luận đã có sự liên hệ với thực tế trong tình hình cụ thể hiện nay của việc thực hiện và làm theo phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều tham luận đã đưa ra những đề xuất, kiến nghị hết sức cụ thể, thiết thực, có tính thuyết phục cao của việc học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng...

Trong giai đoạn hiện nay, để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên cần đề cao ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện, thể hiện cụ thể trong suy nghĩ và thực hiện công việc hàng ngày, trong quan hệ với nhân dân, đồng chí, đồng nghiệp, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng - chính trị, đạo đức-lối sống, và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ, nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII của Đảng./.