Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Hón Tỉnh xã Thanh Sơn.

Đăng ngày 24 - 11 - 2016

Hòa chung với không khí tưng bừng của Ngày hội Đại đoàn kết và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất cả nước, chiều ngày 12 - 11 Tại thôn Hón Tỉnh xã Thanh Sơn, Đồng chí Dương Văn Mạnh, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành cấp huyện đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Là một thôn còn gặp nhiều khó khăn song ngay từ đầu năm Ban công tác Mặt trận thôn Hón tĩnh đã phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, tăng cường chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế xóa nghèo bền vững. Nhân dân đã tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất do đó năng xuất sản lượng cây trồng đều tăng nhanh, tổng giá trị thu nhập trong thôn năm 2016 đạt 14 triệu đồng/người, tỷ lệ hộ khá giả trong thôn ngày càng tăng, tỷ lệ hộ nghèo giảm, nhân dân đã tích cực tham gia hưởng ứng chương trình XDNTM, nhiều hộ gia đình trong thôn đã chỉnh trang lại nhà cửa khang trang sạch đẹp, tích cực tham gia chương trình cải tạo vườn tạp, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, nhiều hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo các cấp.

Phát biểu lại ngày hội đồng chí Dương Văn Mạnh, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà bà con nhân dân thôn Hón tĩnh đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị cấp ủy chính quyền xã thanh sơn cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế tang thu nhập một cách bền vững, cấp ủy ban thôn và bà con nhân dân cần đoàn kết tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau và động viên nhau cùng phát triển, đẩy mạnh chuyể dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng cường đầu tư phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng gia trại và trang trại, tận dụng tiềm năng lợi thế về đất đai để trồng rừng, trồng cỏ phục vụ chăn nuôi, thực hiện tốt các chủ trương chính sách của đảng pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt phong trào  toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư nay là cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này cá nhân đồng chí Dương văn Mạnh đã tặng 10 xuất quà cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thôn hón tĩnh và tặng hoa chúng mừng bà con nhân dân nhân dịp ngay đại đoàn kết toàn dân tộc./.