Trường THPT Như Xuân tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học

Đăng ngày 15 - 11 - 2016

Với mục tiêu phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2017, những năm học gần đây, cán bộ, giáo viên Trường THPT Như Xuân không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chất lượng giảng dạy của nhà trường đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, và các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, năm học vừa qua, trường THPT Như Xuân đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt là tiếp tục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động Hai không với bốn nội dung mà trọng tâm là yêu cầu “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Xây dựng Nhà trường văn hoá, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch” … nhờ đó đã mang đến những thay đổi toàn diện trong nhà trường.

Xác định đội ngũ giáo viên là yếu tố then chốt làm nên chất lượng dạy và học, nhà trường luôn có chính sách phù hợp tạo điều kiện cho CBGV học tập nâng cao trình độ, phát huy thế mạnh vai trò của cá nhân đồng thời chỉ đạo các tổ bộ môn xây dựng kế hoạch, mở các chuyên đề cho CBGV có cơ hội trao đổi học hỏi kinh nghiệm… nhờ đó chất lượng đội ngũ GV và HS đã không ngừng nâng lên.

Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó bí thư huyện ủy – chủ tịch UBND huyện  trao giấy khen của Giám đốc Sở giáo dục - đào tạo cho

10 cán bộ giáp viên có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 – 2016

Chính vì vậy đội ngũ giáo viên nhà trường luôn đoàn kết, nhất trí, yêu nghề, không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Thực hiện nội dung đổi mới giáo dục, các thầy cô đã có nhiều đổi mới về phương pháp giảng dạy, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý học sinh. Tính đến nay nhà trường 33 lớp với 1256 học sinh và 71 giáo viên, cán bộ công nhân viên, trong đó có 06 thạc sỹ, có 01 giáo viên có trình độ cao cấp lý luận chính trị, có 07 giáo viên có trình độ trung cấp chính trị, 04 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh, 27 giáo viên có học sinh giỏi cấp tỉnh, có 12 thầy cô giáo có SKKN cấp tỉnh. Vinh dự và tự hào hơn nhà trường nhận được huân chương lao động hạng 3 năm 2011, ba lần được Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng Bằng khen, có một HCV Quốc gia TDTT cho học sinh THPT môn bóng bàn, có giải nhất môn Văn - học sinh dân tộc toàn miền Bắc năm 1999, có học sinh đỗ thủ khoa trường Học viện Hành Chính năm 2014, có học sinh thi đại học đạt 27 điểm năm 2015, năm học 2016- 2017 nhà trường đã được tặng giấy khen của Giám đốc Sở giáo dục- đào tạo cho 10 cán bộ giáo viên có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 – 2016, giấy chứng nhận 14 cán bộ giáo viên nhà trường đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở” và 2 em học sinh đạt giải 3 chung kết nâm vang xứ Thanh.

Học sinh trường THPT Như Xuân trong giờ hoạt động dưới cờ

Về cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất của nhà trường được quan tâm đầu tư đồng bộ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của việc đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục. Hiện nay nhà trường có 35 phòng học kiên cố, 03 phòng vi tính, 03 phòng chuyên môn, 01 nhà thư viện, 01 nhà hiệu bộ có đủ phòng làm việc cho BGH và các tổ chức đoàn thể, có 05 phòng sinh hoạt tổ chuyên môn, 01 phòng y tế, 23 phòng ở cho giáo viên.

Cổng trường THPT Như Xuân được xây dựng khanh trang, sạch đẹp

Năm học 2016-2017 và những năm tiếp theo thầy và trò trường THPT Như Xuân sẽ tiếp tục chung sức, đồng lòng trên con đường chinh phục những đỉnh cao tri thức mới. Với những kết quả đã đạt được cùng sự nỗ lực quyết tâm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là triển khai sáng tạo, có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc đổi mới phương pháp giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống cho cán bộ quản lý, GV, NV, và học sinh sẽ đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng có những chuyển biến, khởi sắc tích cực xứng đáng với lòng tin của các cấp lãnh đạo và của người dân trên địa bàn./.